Kiến thức về mặt răng sứ Veneer

Tại Việt Nam, Veneer có lẽ là phương pháp phục hình thẩm mỹ chưa được nhiều người biết đến, nhưng tại các nước Âu Mỹ thì đây là phương pháp được nhiều người ưa thích. Veener (hay mặt dán sứ như nhiều người Việt hay gọi) là một kỹ thuật khó, phức tạp và cần độ tinh tế cao.

Mặt dán sứ veneer

Mặt dán sứ veneer

Veneer là một trong các công nghệ bọc răng sứ thẩm mỹ giúp che đi những khuyết điểm chưa đẹp trên bề mặt răng, nhưng nếu so với bọc răng sứ thẩm mỹ phải mài cùi răng, mặt răng sứ Veneer có nhiều ưu điểm hơn về mặt thẩm mỹ và chống ê buốt răng. Cùng Nha khoa Đà Lạt tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp phục hình thẩm mỹ này nhé!

Mặt răng sứ Veneer là gì?

Mặt răng sứ Veneer là một lớp sứ mỏng, chỉ dày khoảng 0.5 – 0.6 mm được làm hoàn toàn bằng sứ, có kích thước dựa vào răng thật và tình trạng hàm của từng khách hàng. Các bác sĩ sẽ tiến hành mài một ít bề mặt răng (nếu cần) và sử dụng xi măng chuyên dụng dán mặt răng sứ Veneer vào mặt ngoài của răng.

Veneer là sự kết hợp của bọc răng sứ thẩm mỹ và công nghệ trám Composite. Bọc răng sứ làm mất nhiều men răng và có thể ảnh hưởng đến tủy; Trám rắng thì vật liệu Composite dễ bị đổi màu sau một khoảng thời gian sử dụng, nên với chất liệu sứ, Veneer có thể loại bỏ được khuyết điểm trên.

Vậy khi nào có thể dán mặt răng sứ Veneer?

Veneer là một phương pháp được nhiều người lựa chọn để phục hình thẩm mỹ răng, như:

 • Nhiễm màu do kháng sinh, răng flour.
 • Răng thưa.
 • Thiếu sản men răng, dị dạng răng dẫn đến răng nhỏ hơn bình thường.
 • Răng sứt mẻ.

Do miếng dán sứ khá mỏng nên thường sử dụng cho các trường hợp nhẹ. Các trường hợp nặng nên được các chuyên gia thăm khám và tư vấn nên dùng mặt răng sứ Veneer hay bọc răng sứ thẩm mỹ.

Những ưu điểm vượt trội của mặt răng sứ Veneer so với bọc răng sứ thẩm mỹ

Lợi ích của mặt răng sứ veneer

Lợi ích của mặt răng sứ veneer

 • Không làm thay đổi cảm giác khi nhai thức ăn vì chỉ mài một lớp mỏng và được dán lên một lớp sứ bù đắp lại. Đối với răng thưa, Veneer giúp diện tích tiếp xúc 2 hàm tốt, nâng cao hiệu suất ăn nhai.
 • Mài răng ít hơn nên không xâm lấn quá nhiều cấu trúc răng, hầu như không phải điều trị tủy, chỉ mài mặt ngoài răng, giúp giảm cảm giác ê buốt, bảo tồn nhiều men răng hơn.
 • Mặt răng sứ Veneer mỏng nên ánh sáng chiếu đến men răng bên trong cho màu sắc giống răng thật hơn, nhìn vào sẽ không biết răng nào là răng dán sứ Veneer, răng nào là răng thật.
 • Tuổi thọ của mặt răng sứ Veneer sẽ rất cao (từ 10 – 15 năm) nếu được đảm bảo về mặt kỹ thuật và có biện pháp chăm sóc tại nhà tốt.

Tuy nhiên, mặt răng sứ Veneer khá mỏng nên cũng có những khuyết điểm riêng như: khó che đi màu răng thật khi răng nhiễm màu quá nặng, vỡ do chấn thương hay ăn thức ăn quá cứng.

Quy trình dán mặt răng sứ Veneer

Quy trình dán sứ veneer

Quy trình dán sứ veneer

 1. Thăm khám, tư vấn: Phân tích cấu trúc răng, điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có).
 2. Vệ sinh răng, sát khuẩn miệng và gây tê.
 3. Mài răng (với răng thưa có thể không cần mài mà chỉ cần cạo vôi răng).
 4. Lấy dấu hàm và tiến hành làm mặt răng sứ Veneer phù hợp với bệnh nhân.
 5. Dán mặt răng sứ Veneer lên răng.
 6. Hướng dẫn vệ sinh răng và tái khám.

Tại Nha khoa Đà Lạt, giá dành cho một mặt răng sứ Veneer là 6.900.000 đồng/ 1R/ BH 5 năm.

Yêu cầu kỹ thuật của mặt răng sứ Veneer cần những gì?

Dán mặt răng sứ Veneer là một kỹ thuật đòi hỏi trang thiết bị hiện đại, bác sĩ có tay nghề cao, độ chính xác tốt và khả năng về mặt thẩm mỹ thì mới có thể tạo ra được mặt răng sứ ôm sát vào răng tăng độ bền chắc cùng với vẻ ngoài đẹp, khít khớp cắn như răng thật.

Nha khoa Đà Lạt có đủ điều kiện trên để thực hiện việc phục hình thẩm mỹ Veneer đẹp, chắc chắn như răng thật và bền lâu với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên môn, trang thiết bị hiện đại, luôn cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất để phục vụ khách hàng.

Dán mặt răng sứ Veneer là một cải tiến trong phục hình thẩm mỹ, tạo được vẻ đẹp tự nhiên giống răng thật nhất nhưng bảo vệ tốt nhất cho mô răng và tủy. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người mà có thể sử dụng mặt răng sứ Veneer được hay không, hãy đến Nha khoa Đà Lạt – nha khoa tốt nhất Đà Lạt để được thăm khám và tư vấn.

Tham khảo: Phục hình sứ cho răng hô, răng móm, răng thưa

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...