Những điều cần biết khi làm răng giả ở đà lạt

Làm răng giả là phương pháp thay thế các răng đã mất, răng bị khuyết điểm, … Nhu cầu này ngày càng phổ biến khi xã hội phát triển, con người bắt đầu chuyển từ ăn no mặc ấm sáng ăn ngon mặc đẹp. Để làm răng giả thì có nhiều phương pháp để lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ, ăn nhai hay phụ thuộc vào chi phí mà từng người có thể chi trả để đưa ra lựa chọn tối ưu cho bản thân.

Làm răng giả

Làm răng giả

Làm răng giả áp dụng cho những trường hợp nào?

 • Mất 1 răng, mất nhiều răng hay mất toàn hàm
 • Răng bị thưa, kẽ hở rộng.
 • Răng bị vỡ, mẻ, nứt, tổn thương

Làm răng giả không áp dụng cho những trường hợp nào?

 • Người dưới 16 tuổi vì xương sọ chưa phát triển đầy đủ nên xương hàm vẫn còn phát triển nhiều, khi trồng răng giả vào giai đoạn này có thể dẫn đến sai khớp cắn, răng mọc lệch lạc về sau.
 • Người bị viêm lợi, viêm nha chu thì không thể trồng răng giả ngay được mà phải điều trị dứt điểm bệnh, làm cho lợi khỏe mạnh trở lại thì mới bắt đầu làm được răng giả.

Trồng răng giả phụ thuộc vào 3 yếu tố chính:

+ Nha sĩ

+ Bệnh nhân

+ Labo phục hình

1.      Yếu tố nha sĩ

Là người trực tiếp thực hiện trồng răng giả cho bệnh nhân là người kết hợp giữa 2 yếu tố bệnh nhân và yếu tố Labo phục hình để đảm bảo sự thành công cho công việc. Nha sĩ là người có nhiều năm kinh nghiệm, có sự đồng cảm với bệnh nhân để chia sẻ, tư vấn cách làm tốt nhất và hướng dẫn cách thức cho bệnh nhân chăm răng giả sau khi hoàn thành.

2.      Yếu tố bệnh nhân

Là người trực tiếp mang răng giả, là người lựa chọn phương pháp làm răng giả nào, chi phí răng giả là bao nhiêu và chăm sóc răng miệng sau khi làm răng giả ra sao. Nếu bệnh nhân hợp tác tốt và đưa ra đầy đủ yêu cầu hoặc ý kiến cho bác sĩ thì việc làm răng giả sẽ được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng và rất thuận lợi, không phải mất nhiều thời gian chỉnh sửa, không mất nhiều thời gian đi lại của bệnh nhân.

3.      Yếu tố Labo phục hình

Là yếu tố trực tiếp tạo nên răng giả cho bệnh nhân mang, yếu tố này vô cùng quan trọng đòi hỏi độ chính xác cao và máy móc thiết bị hiện đại. Nếu kết hợp giữa tay nghề kỹ thuật viên labo tốt cùng với hệ thống 3d CAD/CAM hiện đại ở hiện tại thì việc tạo răng giả rất đơn giản và nhanh chóng nên chất lượng răng giả được đánh giá rất cao và phù hợp cho hầu hết bệnh nhân.

Những phương pháp trồng răng giả hiện nay:

Trồng răng giả được chia thành 2 loại gồm: Làm răng giả tháo lắp và trồng răng giả cố định, mỗi phương pháp thì đều có ưu và nhược điểm riêng, chúng ta cùng đi phân tích nhé:

a.       Làm răng giả tháo lắp:

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp thì cấu tạo khá cồng kềnh, vướng víu được đeo dính vào hàm nhờ móc kim loại neo vào răng thật để nướu giả bám chặt vào lợi. Hàm giả tháo lắp có 3 loại: Nhựa cứng, nhựa dẻo, khung tháo lắp bằng kim loại.

+ Ưu điểm: Loại hàm này có tính thẩm mỹ cao, giá rẻ, dễ sửa chữa, dễ dàng tháo lắp để vệ sinh, không gây đau nhức cho bệnh nhân khi trồng răng giả.

+ Nhược điểm: Gây tiêu xương hàm, ảnh hưởng tới nướu và các răng bị móc kim loại gắn vào, ân nhai không tốt,  vì cồng kềnh vướn víu nên cảm giác ăn không ngon miệng, không tiện dùng và phải tháo ra để vệ sinh.

b.      Trồng răng giả cố định:

Trồng răng giả cố định có 2 loại: Dùng trụ bằng răng thật, dùng trụ là Implant.

 1. Răng giả cố định dùng trụ bằng răng thật: Ăn nhai tốt, cảm giác ngon miệng, phục hình nhanh, khá đẹp và nhược điểm là giá thành cao, lâu dần cũng tiêu xương hàm và ảnh hưởng đến những răng thật làm trụ vì nha sĩ phải mài răng để làm trụ cho cầu răng sứ bắt qua, ít nhiều gây hại đến những chiếc răng đó nhất là bác sĩ có tay nghề kém có thể gây hư những chiếc răng đó luôn.

  Cầu răng sứ

  Cầu răng sứ

 2. Răng giả cố định dùng trụ là Implant: Trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm nên phương pháp trồng răng Implant cho cảm giác răng thật nhất vì xương hàm phát triển bao bọc trụ Implant tạo nên khối vững chắc. Tính thẩm mỹ cao nhất trong các loại răng giả, phương pháp tốt nhất hiện nay khi chọn làm răng giả nhưng nhược điểm là giá thành khá cao so với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam.

  Trồng răng dùng trụ là Implant

  Trồng răng dùng trụ là Implant

Làm răng giả ở đà lạt nên đến nha khoa nào?

Đến nha khoa Đà Lạt có trụ sở đặt tại đà lạt với phòng khám trang bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn yên tâm khi chọn làm răng giả tại đây.

Nha khoa Đà Lạt

Nha khoa Đà Lạt

Đầu tiên tại nha khoa đà lạt bạn sẽ được khám tổng quát, trường hợp đặc biệt sẽ chụp X-Quang để xem xét kỹ hơn, sau đó bạn chờ một lát sẽ có hồ sơ cụ thể và những phương pháp làm răng giả thích hợp cho trường hợp của bạn, bạn chỉ cần cân nhắc về sức khỏe, thời gian và chi phí để đưa ra lựa chọn cuối cùng làm răng giả theo cách nào là được, mọi chuyện còn lại Đà Lạt sẽ lo hết và đảm bảo.

Tham khảo: Răng giả tháo lắp giá bao nhiêu

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...