Phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm nhanh, không để lại sẹo

Mỗi người chúng ta không phải ai sinh ra đều có ngoại hình hoàn mỹ, ít nhiều đều có những khiếm khuyết hay chưa được đẹp trên cơ thể. Đối với những người bị hô hay móm, việc niềng răng chỉ giúp các răng lùi vào bên trong, cân bằng lại các răng trên và dưới, còn khi hô hay móm do xương hàm phát triển quá mức thì việc niềng răng dường như không đem lại kết quả như ý. Vậy, phương pháp được đưa ra là phẫu thuật chỉnh hàm.

Phẫu thuật hàm

Phẫu thuật hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm đã giúp cho nhiều người có hàm răng hô, móm có được gương mặt hài hòa hơn, nụ cười tự tin, dễ dàng ăn uống và giúp ích cho tiêu hóa. Vậy, phẫu thuật chỉnh hàm như thế nào để nhanh chóng và không để lại sẹo. Hãy cùng nha khoa Đà Lạt tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé!

Hô, móm là gì?

 • Hô hay cụ thể là hô hàm trên là hiện tượng mà các răng hàm trên phát triển ra phía trước nhiều hơn hàm dưới dẫn khớp cắn bị lệch.

  Hàm hô

  Hàm hô

 • Móm hay hô hàm dưới cơ bản quy luật cũng tương tự như hô, các răng hàm dưới phát triển ra phía trước nhiều hơn hàm trên dẫn đến khi ngậm miệng răng hàm dưới phủ răng hàm trên.

  Hàm móm

  Hàm móm

 • Hô, móm có thể do răng mọc hướng ra ngoài hay do xương hàm phát triển không đồng đều dẫn đến bị lệch hai hàm trên và dưới.
 • Hô cả hai hàm là trường hợp cả 2 hàm đều phát triển quá mức so với các xương mặt.

Các phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm

Với trường hợp hô, móm do răng thì niềng răng sẽ được chỉ định, nhưng đối với hô, móm do hàm thì thường được các bác sĩ khuyên phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm hoặc phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm kết hợp niềng răng. Với những tình trạng khác nhau mà các bác sĩ sẽ chọn một trong 2 biện pháp:

 • Phẫu thuật cắt xương hàm: Bác sĩ tiến hành cắt xương hàm, nhổ bỏ răng, đưa xương hàm về vị trí phù hợp và cố định lại.
 • Phẫu thuật hai hàm: Đây là phẫu thuật lớn điều chỉnh cả hàm trên và hàm dưới, đem lại khuôn mặt hài hòa hơn. Kết hợp cắt bỏ xương hàm và chỉnh xương hàm còn lại đưa về vị trí phù hợp.

Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm

Quy trình phẫu thuật hàm

Quy trình phẫu thuật hàm

 1. Thăm khám: các bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn cho bạn về tình trạng răng, hàm và đưa ra liệu pháp điều trị hợp lý.
 2. Tiến hành các xét nghiệm: đây là phẫu thuật lớn nên luôn được kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bao gồm thử máu, chụp X-quang, đo điện tim.
 3. Gây mê: gây mê toàn thân.
 4. Phẫu thuật: bác sĩ sẽ lựa chọn một trong hai phương pháp phù hợp với nhu cầu và tình trạng răng miệng của bệnh nhân nhất và tiến hành phẫu thuật.
 5. Hậu phẫu: Bệnh nhân sẽ được ở lại theo dõi 1 ngày và được hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà.

Trong một số trường hợp hô, móm do cả răng và hàm thì sẽ tiến hành niềng răng trước hoặc sau phẫu thuật. Trường hợp sau khi phẫu thuật nhưng vẫn còn hô, móm nhẹ thì có thể tiến hành bọc răng sứ mà không cần niềng răng.

Ưu điểm của phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm

 • Mang lại một gương mặt mới hài hòa và thẩm mỹ hơn:

Nỗi khổ bị người khác chê cười sẽ không còn nữa, bạn có thể tự tin với khuôn mặt mà mình sở hữu.

 • An toàn:

Với đội ngũ bác sĩ nắm vững cấu trúc răng – hàm – mặt, công nghệ tiên tiến, Nha khoa Đà Lạt là một địa chỉ phẫu thuật chỉnh hình hô, móm đáng tin cậy ở Đà Lạt. Bên cạnh đó, các thiết bị tại đây đảm bảo về chất lượng và tính an toàn cho bệnh nhân, nẹp cố định chắn chắn, không gây kích ứng với cơ thể.

 • Cải thiện khả năng ăn uống, tiêu hóa:

Với khớp cắn được chỉnh về đúng vị trí, khả năng ăn uống sẽ tốt hơn, giúp nghiền thức ăn kỹ hơn, thức ăn đưa xuống dạ dày sẽ tiêu hóa tốt hơn.

 • Tiến hành nhanh, giảm nhẹ đau đớn:

So với niềng răng thì phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm diễn ra nhanh chóng hơn. Với khoảng hơn 1 giờ phẫu thuật, 1 ngày ở lại theo dõi, thì sau khoảng 2 tuần đến 1 tháng, bệnh nhân có thể sinh hoạt lại như bình thường.

Lợi ích của phẫu thuật hàm

Lợi ích của phẫu thuật hàm

Với đường cắt nhanh gọn, hạn chế xâm lấn phần mềm, Nha khoa Đà Lạt luôn đầu tư các thiết bị hiện đại, kỹ thuật tiên tiến giúp đảm bảo quá trình phẫu thuật.

 • Không để lại sẹo:

Để hạn chế sẹo bên ngoài làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật với đường mổ nằm bên trong, làn da bên ngoài sẽ không có bất kỳ dấu vết nào, khiến bạn tự tin hơn.

Với phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm, bạn sẽ tự tin giao tiếp với mọi người mà không lo kém duyên vì để lộ cả răng và lợi, sẽ không còn tình trạng “không khép miệng lại được”. Tại Đà Lạt, Trung tâm Nha khoa Đà Lạt luôn đầu tư các trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng phẫu thuật hàm để thay đổi gương mặt bị hô, móm của bạn!

Tham khảo: Tại sao bạn nên chọn nha khoa đà lạt để phẫu thuật hàm hô móm

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...