Phẫu thuật hàm có cần niềng răng đúng hay không?

Phẫu thuật hàm là phương pháp giúp ích hiệu quả cho trường hợp hô, móm do hàm phát triển quá mức, nhưng liệu rằng phẫu thuật hàm có cần niềng răng hay không? Nha khoa Đà Lạt sẽ cùng bạn giải đáp câu hỏi trên.

Phẫu thuật hàm có cần niềng răng không

Phẫu thuật hàm có cần niềng răng không

Hô, móm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy theo nguyên nhân mà các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên niềng răng, phẫu thuật hàm hay kết hợp cả hai:

  • Đối với hô, móm do răng, việc niềng răng sẽ giúp các răng dịch chuyển từ từ vào trong hay ra ngoài mà không làm thay đổi cấu trúc hàm.
  • Hô, móm do xương ổ răng thường được niềng răng kết hợp MiniVis để tạo điểm neo chặn cố định để răng dịch chuyển theo đúng vị trí khớp cắn chuẩn trên cung hàm.
  • Khi hai hàm không khớp với nhau do vòng cung xương nền của một trong hai hàm hay cả hai hàm quá lớn, việc phẫu thuật hàm làm giảm kích thước vòng cung được nhiều bác sĩ khuyên dùng.
  • Nhưng khi hô, móm vừa do răng phát triển lệch hướng, vừa do hàm phát triển quá mức thì việc phẫu thuật hàm kết hợp niềng răng sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.
  • Khi mà tình trạng răng hô móm quá nghiêm trọng sau khi đã phẫu thuật hàm, nhiều chuyên gia vẫn khuyên sử dụng niềng răng để nắn chỉnh lại răng cho đẹp, khớp cắn chuẩn, gia tăng tính ổn định và lâu lài hơn tránh việc tái phát sau này.

Phẫu thuật hàm không cần niềng răng

Hô do hàm

Hô do hàm

Đây là trường hợp mà sau khi phẫu thuật hàm thì các răng thẳng, đều, đẹp, khớp cắn khít nhau.

Sau khi tiến hành các xét nghiệm, chụp hình răng, có được tình trạng hàm và lên kế hoạch phẫu thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê toàn thân, cắt xương hàm, nhổ bỏ răng khi cần thiết, điều chỉnh vị trí hàm và cố định chắc chắn.

 Mọi thủ thuật đều được tiến hành dưới nướu và không làm ảnh hưởng lớn đến các cơ mặt cũng như để lại sẹo trên mặt. Nhằm để có được vẻ đẹp thẩm mỹ trên cả khuôn mặt, mà việc xem xét có tiếp tục điều chỉnh hàm còn lại hay không để giúp gương mặt thanh thoát và tự nhiên hơn.

Tuy nhiên, khả năng tái phát hoặc ăn uống khó khăn sau phẫu thuật vẫn được ghi nhận, để tránh tình trạng trên, việc tiếp tục niềng răng rất cần thiết. Kỹ thuật phẫu thuật hàm không cần niềng răng đòi hỏi kỹ thuật và tay ngề bác sĩ cao nhiều năm kinh nghiệm thì mới mang lại kết quả như mong muốn đảm bảo an toàn hiệu quả.

Phẫu thuật hàm kết hợp niềng răng

Hàm hô và răng hô

Hàm hô và răng hô

Sau 6 tuần kể từ ngày tiến hành phẫu thuật, với tình trạng bệnh nhân ổn định thì sẽ quay trở lại để tiến hành niềng răng. Việc này nhằm:

  • Tiếp tục quá trình điều trị hô, móm: Trong răng hô, móm do răng và xương hàm, bước kế tiếp sau phẫu thuật hàm là tiến hành niềng răng để tiếp tục đưa các răng về đúng vị trí khớp cắn.
  • Duy trì kết quả ổn định lâu dài: Sau phẫu thuật hàm, việc niềng răng sẽ làm các răng cố định hơn, tránh các răng di chuyển làm sai lệch khớp cắn, giảm khả năng tái phát hô, móm.

Vậy, phẫu thuật hàm có nguy hiểm không? Câu trả lời là có, bất kỳ một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng đều có những tai biến y khoa nhất định. Việc niềng răng sau phẫu thuật giúp cố định các răng trên hàm hơn, giúp các chốt cố định xương hàm vững chắc hơn, hạn chế tối đa các sự cố. Hãy đến các bác sĩ chuyên khoa tai trung tâm nha khoa uy tín ở đà lạt để được tư vấn và hiểu sâu vấn đề hơn.

Chọn cơ sở uy tín để được tư vấn, điều trị phẫu thuật hàm và niềng răng.

Phẫu thuật hàm tại nha khoa đà lạt

Phẫu thuật hàm tại nha khoa đà lạt

Phẫu thuật hàm là một phẫu thuật lớn, đòi hỏi trang thiết bị hiện đại, tiến hành chụp hình răng, xác định vị trí các dây thần kinh và các cơ, tính toán vị trí xương hàm và cả khuôn mặt sau phẫu thuật, bác sĩ phải có những kiến thức ngành răng – hàm – mặt chuyên sâu để tiến hành phẫu thuật.

Nha khoa Đà Lạt trung tâm nha khoa số 1 Đà Lạt là một địa chỉ được biết đến với nhiều ca phẫu thuật thành công, đem lại hàm răng ngay ngắn, tươi sáng và ổn định cho nhiều khách hàng.

Khi thực hiện phẫu thuật hàm, việc niềng răng là điều cần thiết, bạn có thể thấy răng đã đẹp, không muốn giữ niềng hay ngại chi phí nhưng về vấn đề lâu dài, hãy nên nghe sự hướng dẫn kỹ càng của bác sĩ. Tại Nha khoa Đà Lạt, với đội ngũ bác sĩ luôn cập nhật những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, hệ thống trang thiết bị đầy đủ để thực hiện cuộc phẫu thuật nhanh, an toàn sẽ giúp bạn lấy lại nụ cười rạng rỡ, tự tin như ý.

Xem chi tiết: Phẫu thuật hàm hô, móm nhanh không để lại sẹo

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...