Các loại răng sứ tốt nhất trên thị trường hiện nay

Kỹ thuật bọc răng sứ đang ngày càng phổ biến được nhiều khách hàng tin dùng, cùng với công nghệ phát triển ngày càng có nhiều dòng răng sứ khác nhau ra đời với độ bền và tính thẩm mỹ ngày càng cao. Việc lựa chọn chiếc răng sứ phù hợp làm cho khách hàng phải đắn đo suy nghĩ nhiều, thì bài viết nha khoa da lat trình bày dưới đây sẽ giải quyết vấn đề đó giúp bạn. Cung cấp thông tin tổng quan nhất về các loại răng sứ tốt nhất trên thị trường hiện nay, ưu nhược điểm và cách phân biệt chúng.

Các loại răng sứ

Các loại răng sứ

Nhìn tổng thể các loại răng sứ.

Răng sứ trên thị thường chia thành 2 dòng lớn là: Răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại, xét trên mặt tổng thể cả về thẩm mỹ và chất lượng răng sau phục hình thì răng sứ không kim loại vượt trội hơn rất nhiều so với răng sứ kim loại về độ trong, bóng tự nhiên, không sợ lộ sườn bên trong vì khung sườn làm cùng chất liệu với vỏ chụp răng. Răng sứ không kim loại lại chia nhỏ thành nhiều loại khác nhau dựa trên chất liệu hình thành nên chúng như: Zirconia, Cercon, Lava, Venus, E.Max, … Nhìn chung cấu tạo của một chiếc răng sứ gồm có 2 phần: Khung sườn và vỏ chụp, chúng đều có điểm giống nhau là có vỏ chụp bằng sứ chỉ có thể phân loại nhờ chất liệu làm khung sườn.

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Các loại răng sứ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nha Khoa Đà Lạt – trung tâm nha khoa hàng đầu Đà Lạt, luôn áp dụng phương pháp hiện đại nhất cung cấp đa dạng giải pháp phục hình thẩm mỹ với các loại răng sứ tốt nhất trên thị trường phù hợp với nhu cầu thị yếu của khách hàng. Chúng tôi luôn cam kết đảm bảo chất lượng đầu vào và đầu ra cho từng sản phẩm.

Răng SứGiá Thành
Sứ mỹ sườn Cr-Niken:1.200.000/ 1R/ BH 3 năm
Sứ Mỹ sườn Titan:1.900.000/ 1R/ BH 5 năm
Sứ Zirconia (toàn sứ)3.900.000/ 1R/ BH 7 năm
Sứ Cercon:4.900.000/ 1R/ BH 10 năm
Sứ Lava:5.900.000/ 1R/ BH 12 năm

Xem chi tiết: Bảng giá nha khoa ở đà lạt

Răng sứ Zirconia CAD/CAM: Loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Răng sứ Zicora và răng sứ cercon

Răng sứ Zicora và răng sứ cercon

  • Cấu tạo: Khung sườn bên trong có độ cứng cao 100% làm từ Zirconium Dioxide (ZrO2), che màu cùi tốt chịu lực tốt, làm bằng công nghệ CAD/CAM nên độ chính xác cao, bên ngoài là một lớp sứ có màu đẹp như răng thật, nâng cao tính thẩm mỹ.
  • Ưu điểm: Màu sắc đẹp tự nhiên và độ tương phản cao ngay cả khi bị chiếu đèn. Chất liệu tốt, không bị oxy hóa trong khoang miệng, an toàn có độ sinh học cao, không hề lo đến kích ứng nướu răng, viêm hay hôi miệng. Sử dụng lâu ngày không có viền đen ở lợi, khít sát với răng thật, hạn chế kẻ hở, bền chịu lực cao đảm bảo chức năng nhai tốt, không sợ bị sức mẻ hay rơi mão sứ, sử dụng lâu dài.
  • Nhược điểm: Phải mài mô răng gây cảm giác ê buốt răng trong khi làm. Giá thành cao hơn răng sứ kim loại (3.900.000/ 1R/ BH 7 năm) nhưng vẫn thấp trong các loại răng toàn sứ.

Răng sứ Cercon: là giải pháp răng sứ toàn diện.

  • Cấu tạo: Khung sườn bên trong là Zirconia, lớp bên ngoài là Cercon Kiss – có độ bền cao, chịu nén tốt gấp 5 lần (900 Mpa) so với răng thật (80-120 Mpa).
  • Ưu điểm: Giống với ưu điểm của răng sứ Zirconia có tính chính xác cao, khít sát với răng của từng khách hàng, độ thấu quang y hệt như răng thật do đó mắt thường khó phân biêt được răng thật hay răng giả, không có hiện tượng đen nướu do chất liệu sứ quy định. Tính tương quan sinh học cao, hoàn toàn lành tính với nướu và mô mềm dù qua thời gian sử dụng lâu dài, tuổi thọ cao qua 20 năm cũng không cần phục hình răng trở lại, không phải mài mô răng. Ngoài ra răng sứ Cercon còn có khả năng kháng dính, các mảng bám thức ăn khó bám lên bề mặt răng.
  • Nhược điểm: Cho màu răng hơi đục không tự nhiên như răng sứ Zirconia. Vì Cercon là một khoáng sản quý nên giá thành của nó khá cao (4.900.000/1R /BH 10 năm).

Răng sứ Lava Plus: độ thẩm mỹ tốt nhất tuyệt đối

Răng sứ lava

Răng sứ lava

  • Cấu tạo: Làm bằng chất liệu Lava Ultimate là vật liệu phục hình Resin Nano Ceramic đầu tiên trên thế giới, xử lý nhiệt độc đáo, thiết kế hình dạng như răng thật đặc biệt dùng để phục hình thẩm mỹ răng cửa.
  • Ưu điểm: Độ thấu quang ngà răng y hệt như răng thật, màu răng được nhuộm với tính thẩm mỹ tuyệt đối, không hề bị đổi màu qua thời gian. Độ cứng cao nhất gấp 9 lần so với răng thật (1800 Mpa), đảm bảo chức năng nhai mà không lo vỡ mẻ. Độ bóng răng và độ bền cao 25-30 năm thậm chí cả đời nếu chăm sóc răng đúng cách. Khả năng kháng mòn tốt, không bị oxy hóa trong môi trường răng miệng, hạn chế tối đa các mảng bám vào men răng, bảo vệ răng trước các tác nhân mảng bám vi khuẩn, từ đó tránh được các nguy cơ về răng miệng.
  • Nhược điểm: Ra đời sau khắc phục được những nhược điểm của các loại răng sứ trước nên giá thành cao (5.900.000/ 1R/ BH 12 năm).

Hi vọng qua những thông tin trên có thể giúp giải đáp một phần nào thắc mắc của bạn đọc. Hãy đến những trung tâm nha khoa uy tín ở đà lạt để được tư vấn và sử dụng răng sứ chất lượng, an toàn. Việc lựa chọn răng sứ nào cho đẹp, cho tốt còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng của từng người sử dụng. Hãy liên hệ với Nha Khoa Tâm Sài gòn để được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp các thắc mắc chi tiết hơn.

Bạn có thể quan tâm: Những lưu ý khi trồng răng sứ vĩnh viễn

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...