Tổng quan về răng sứ cercon bằng công nghệ cad/cam

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại răng sứ, thông dụng ở Việt Nam và được nha sĩ ưu ái dùng nhất là Răng sứ Cercon kết hợp áp dụng công nghệ CAD/CAM để chế tạo răng sứ đạt độ chính xác cao, độ thẩm mỹ hoàn hảo. Vậy 2 thứ đã nêu trên là gì? Thì hãy cùng nha khoa đà lạt tìm hiểu bên dưới nhé:

Răng sứ cercon

Răng sứ cercon

Răng sứ Cercon là gì? Những trường hợp nào có thể áp dụng?

Răng sứ Cercon là dòng răng sứ toàn sứ, cấu tạo từ sứ nguyên khối được nung ở nhiệt độ cao, gồm có lớp sườn bên trong là Zirconia và lớp sứ bên ngoài là sứ Cercon. Cấu tạo cả phần sườn, phần bọc chụp bên ngoài đều bằng Zirconia. Trong nha khoa, Zirconia là loại sứ chuyên biệt có độ cứng cao, độ chịu nén tốt hơn so với răng sứ sườn kim loại thông thường, vì thế, nên có độ bền cao, độ chịu lực lên đến 900 Mpa, lớn gấp 7 lần răng thật. Đây là loại răng sứ được đánh giá cao nhất trong các dòng răng sứ hiện nay.

Cercon

Cercon

Những dòng răng sứ này thường được chuyên gia chỉ định áp dụng trong các trường hợp như:

+ Răng sau điều trị bệnh lý.

+ Răng bị sứt, mẻ, vỡ hay mòn men.

+ Thân răng ngắn, cười hở lợi.

+ Răng bị nhiễm màu kháng sinh.

Do có màu sắc tự nhiên, giống như răng thật, độ cứng và độ quang học cao không sợ lộ nên loại răng sứ này thường được lựa chọn khi phục hình các răng cửa, những răng lộ ra ngoài khi cười, nói.

Hệ thống phục hình răng toàn sứ Cercon và công nghệ CAD/CAM

Hệ thống công nghệ CAD/CAM là một trong những ứng dụng công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến của nha khoa Đà Lạt trong quá trình sản xuất, hoàn toàn được tự động với độ tin cậy cao chất lượng và đạt hiệu quả. Quá trình này phải được đảm bảo về các yếu tố như vật liệu, trang thiết bị, thời gian và nhiệt độ phải được phối hợp với nhau một cách đồng bộ và hài hòa. Khi sử dụng công nghệ CAD/CAM thì vật liệu sứ Cercon có thể đáp ứng được các yêu cầu về độ bền, tuổi thọ và quan trọng hơn hết đó chính là tính thẩm mỹ cao.

Hệ thống CAD/CAM trong phục hình răng sứ

Hệ thống CAD/CAM trong phục hình răng sứ

*CÔNG NGHỆ CAD/CAM

CAD/ CAD: Là một phần được thiết kế trên máy tính. Tại nha khoa Đà Lạt công nghệ này được sử dụng trong thiết kế và sản xuất các sản phẩm có hình dạng phức tạp trong không gian 3D, tạo ra các mô hình như răng tự nhiên, tức là máy quét được sử dụng để quét toàn bộ hình ảnh từ vùng miệng. Sau khi quét chúng tôi sẽ có dữ liệu kỹ thuật số trong máy tính. Máy quét kỹ thuật này là chìa khóa chính, giúp cung cấp thông tin vào máy tính để chúng tôi có thể thiết kế và sản xuất các sản phẩm chính xác tuyệt đối, khác với quy trình sản xuất thủ công.

Ưu điểm của răng sứ Cercon làm bằng công nghệ CAD/CAM

Đặc điểm răng sứ cercon

Đặc điểm răng sứ cercon

  • Có tính thẩm mĩ cao, sáng bóng tự nhiên y hệt răng thật

Khi chiếu đèn sáng vào răng sứ Cercon trong suốt khó nhận ra sự khác biệt so với các răng thật khác trên hàm. Mức quang học cao vì vậy mắt thường sẽ không thể phân biệt được giữa răng thật và răng giả làm bằng sứ.

  • Có khả năng tương thích tốt

Khả năng tương thích của răng sứ Cercon với mô mềm trong miệng rất tốt. Các thử nghiệm cho thấy rằng sự tương thích sinh học của vật liệu Cercon trong hơn 20 năm sử dụng cho thấy không có dấu hiệu dị ứng.

  • Tuổi thọ cao

Tuổi thọ của răng sứ Cercon là khoảng 15-20 năm, thậm chí nhiều hơn nếu bạn chăm sóc tốt răng của bạn theo hướng dẫn của bác sĩ. Đảm bảo được chức năng nhai trong răng, sức mạnh tuyệt vời của răng sứ Cercon là sự lựa chọn tốt nhất.

  • Thẩm mỹ hoàn hảo

Khi tiến hành các kỹ thuật phục hình răng nếu không chăm sóc tốt dễ bị viêm nhiễm, tuy nhiên răng sứ Cercon có khả năng giảm độ bám của thức ăn, hạn chế chỗ ẩn nấp của vi khuẩn từ đó loại trừ được nhiều bệnh về răng miệng dù sau một thời gian dài sử dụng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo của răng miệng.

  • Khả năng chịu lực tốt

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã đo được các thông số độ cứng của vật liệu Zirconia. Loại vật liệu này có độ cứng từ 8 đến 8,5 trong số 10 được tính theo thang đo độ cứng Mohs. Điều này có nghĩa rằng với lực nhai thông thường, rất khó để phá vỡ độ bền của răng sứ. Ngoài ra, răng sứ Cercon khi sử dụng không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, không bị đen viền nướu và không thay đổi màu tăng nhãn áp là rất thẩm mỹ. Những lợi thế của răng sứ Cercon nha khoa là cao hơn so với sứ nha khoa bình thường. Đặc biệt, răng sứ Cercon được thiết kế bởi quy trình sản xuất CAD/CAM hiện đại đảm bảo chất lượng hiệu quả độ tương khít với ổ xương hàm cao.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn ở trên, chắc hẳn rằng bạn sẽ không còn phải băn khoăn răng sứ Cercon nữa phải không. Hãy liên hệ với nha khoa Đà Lạt  nếu bạn có bất kì thắc mắc nào cần được tư vấn, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp.

Tham khảo: Răng Sứ Emax

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...