Khi bạn chỉ mất 1 răng thì nên chọn phương pháp làm răng giả nào tốt nhất?

Không phải ai cũng may mắn có được hàm răng thật đều đẹp suốt cuộc đời, răng bị sâu nặng do không điều trị kịp thời, tai nạn dẫn đến gãy răng, chỉ còn lại chân răng, bệnh viêm nha chu nặng… đều là những nguy cơ phải nhổ bỏ răng. Vậy, biện pháp để bù đắp vào chiếc răng bị mất đó chính là trồng răng giả. Nhưng đâu là phương pháp làm răng giả tốt nhất khi chỉ mất một chiếc răng, Nha khoa Đà Lạt sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề trên.

Mất 1 răng

Mất 1 răng

Các phương pháp làm răng giả: có 3 phương pháp thường xuyên được sử dụng

  1. Răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là phương pháp truyền thống được nhiều người lựa chọn vì giá thành thấp, có thể tháo ra, lắp vào dễ dàng. Răng giả tháo lắp gồm 2 phần chính: Là khung răng và răng. Đối với răng giả tháo lắp dành cho trường hợp mất một vài chiếc răng thì răng được gắn thích hợp vào những khoảng trống đó.

Hàm giả tháo lắp 1 răng

Hàm giả tháo lắp 1 răng

  1. Bắt cầu răng sứ

Bắt cầu răng sứ là phương pháp dùng 3 mão răng liên tiếp trở lên cố định vào 2 cùi răng đã được mài sẵn. Đây là phương pháp trồng răng cố định không xâm lấn xương hàm, các răng được cố định vào 2 răng hai bên đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt.

Trồng răng sứ vĩnh viễn

Trồng răng sứ vĩnh viễn

  1. Cấy ghép Implant và phục hình răng

Cấy ghép Implant và phục hình răng là bước đột phá trong công nghệ làm răng giả. Với chân răng bằng kim loại cấy sâu vào xương hàm, răng sẽ chắc chắn như răng thật, cùng với mão răng sứ chỉ bọc vào một trụ phục hình làm giảm khả năng ảnh hưởng đến các răng còn lại và nướu.

So sánh các phương pháp trồng răng giả

Nhiều chuyên gia khuyên rằng nên làm răng răng giả tháo lắp khi mất nhiều răng hơn là cho việc mất 1 chiếc răng hoặc trường hợp không thể trồng cố định hay trong thời gian chờ đợi để có thể làm răng cố định. Vậy nên bắt cầu răng sứ hay cấy ghép Implant, hãy cùng Nha khoa Đà Lạt so sánh 2 phương pháp trên nhé!

Bắt cầu răng sứCấy ghép Implant và phục hình răng
Yêu cầu: 2 răng kế bên còn tốtXương hàm ổn định
Độ chắc chắn: Phụ thuộc vào tình trạng của 2 răng kế bênSử dụng trụ Titanium cấy vào xương hàm nên độ chắc chắn cao như răng thật
Độ an toàn: Phải mài 2 răng kế bên có thể gây ê buốt những ngày đầu cho những người nhạy cảm và cũng có nguy cơ sâu răng hay viêm nha chuKhông gây tiêu xương hay mài răng thật.
Xâm lấn: Không cần phẫu thuậtCần thực hiện phẫu thuật cấy ghép trụ Implant vào xương hàm
Thẩm mỹ : Thẩm mỹ caoThẩm mỹ cao
Chức năng : Khả năng ăn nhai tốtKhả năng ăn nhai tốt
Độ bền: Do tiêu xương nên lâu ngày dẫn đến tụt nướu, cầu răng sứ trở nên lỏng lẻo nên phải tiến hành làm lạiNgăn ngừa tình trạng tiêu xương và nướu
Giá cả: Dùng ít nhất 3 chiếc răng sứGồm chi phí cho trụ chân Implant và 1 mão răng sứ

Vậy đâu là phương pháp tốt nhất khi chỉ mất một răng?

Các chuyên gia khuyên rằng nếu có đủ điều kiện về sức khỏe và tài chính thì bạn nên sử dụng phương pháp trồng răng Implant, vì:

  • Implant không làm ảnh hưởng đến các răng còn lại, ngăn ngừa tiêu xương và tụt nướu.
  • Gồm đầy đủ thành phần của một chiếc răng thật nên có thể thay thế chức năng của một chiếc răng thật trơn tru hơn.
  • Ổn định lâu dài 15-20 năm nếu được chăm sóc đúng cách.
implant

implant

Các trường hợp nên thận trọng khi trồng răng Implant:

  • Người bị kích ứng với kim loại làm chân răng.
  • Trẻ em đang lớn và phụ nữ mang thai.
  • Người có bệnh mãn tính hay tâm thần.
  • Xương hàm không đủ dày.

Nên được thăm khám để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn về tình trạng răng hay sức khỏe để có biện pháp trồng răng hiệu quả và an toàn nhất khi mất 1 chiếc răng.

Cấy ghép Implant và phục hình răng là phương pháp trồng răng được nhiều chuyên gia đánh giá là tốt nhất. Nha khoa Đà Lạt tại Đà Lạt luôn lấy chất lượng làm đầu, tư vấn trước khi tiến hành trồng răng giả để khách hàng có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất, đem lại hàm răng hoàn chỉnh, chắc chắn, thẩm mỹ và lâu bền.

Xem thêm: Trồng răng implant mất bao lâu

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...