Tại sao chúng ta nên đi khám răng định kỳ?

Tại sao chúng ta nên đi khám răng định kỳ, cũng giống việc tại sao chúng ta phải đi bảo dưỡng xe định kỳ vậy, sau một thời gian sử dụng thì xe bắt đầu có những bụi bẩn, rung lắc, mài mòn, hư hỏng cần phải được vệ sinh, chỉnh sửa hoặc thay thế. Răng miệng của chúng ta cũng vậy, cũng phải thăm khám định kỳ để vệ sinh sạch sẽ, phát hiện được những bệnh lý để điều trị sớm.

Khám răng định kỳ

Khám răng định kỳ

 Khám nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần có đúng không?

Việc đánh răng mỗi ngày ít nhất 2 lần cũng khó có thể nào lấy hết sạch các mảng bám nằm sâu trong các kẽ răng nên sau một thời gian khoảng 6 tháng thì các mảng bám bắt đầu dày, các mảng bám này là ổ chứa các vi khuẩn gây ra các bệnh như viêm lợi, viêm nha chu, … Nên việc 6 tháng 1 lần đi khám nha khoa định kỳ là hợp lý và cũng là lời khuyên cà hầu hết các nha sĩ, các nha khoa học trên thế giới.

Việc ăn nhai hàng ngày là do răng đảm nhận, mỗi ngày trôi qua như vậy răng phải tiếp xúc với rất rất nhiều các chất khác nhau, do tác động của các chất này thì răng của chúng ta cũng bị mài mòn, ố màu hoặc sâu răng, hại nướu thì việc thăm khám nha khoa định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm các bệnh về răng miệng để dễ dàng điều trị.

Vấn đề ung thư miệng cũng đang gặp vấn đề khó trong khâu điều trị khi chuyển sang những giai đoạn cuối, theo hiệp hội ung thư mỹ thì nam giới có nguy cơ mắc ung thư miệng gấp đôi phụ nữ, trong đó nam giới trên 50 tuổi có nguy cơ cao nhất, nên các chú các bác cần phải đi khám định kỳ nha khoa ít nhất 6 tháng 1 lần nhé để đảm bảo cho sức khỏe và tài sản cả đời mình vất vả xây dựng còn được hưởng thụ dài dài.

Ung thư miệng

Ung thư miệng

Trường hợp khám nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần là lý tưởng, đối với những bệnh nhân có bệnh về răng miệng thì thời gian có thể là 2 đến 4 tháng phải đi tái khám để phục vụ việc điều trị tốt hơn. Bạn muốn bảo vệ răng mình chắc khỏe, muốn ăn uống ngon lành đến suốt cuộc đời thì hãy dành thời gian đi khám nha khoa nhé. Một khi răng có vấn đề nặng phải nhổ bỏ thì lúc đó phương án tốt nhất bạn có thể làm là trồng răng giả và lúc đó thì có tiền cũng chỉ sài được hàng giả thôi chứ không mua được răng thật nữa đâu.

Việc đi khám định kỳ sẽ thực hiện đều đều từ năm này qua năm khác nhưng bạn sẽ phải đến gặp nha sĩ ngay khi thấy những dấu hiệu như: Đau răng, sưng hoặc xuất huyết lưỡi, sưng nướu và vùng xương hàm, có vết loét niêm mạc miệng hoặc có bất cứ điểm bất thường nào trong răng miệng gây khó chịu thì bạn nên đến nha khoa để thăm khám là tốt nhất.

Các bước trong quy trình khám răng định kỳ là gì?

Khi bạn đến khám nha khoa định kỳ các bác sĩ tại nha khoa đà lạt sẽ tiến hành khám tổng quát và vệ sinh răng miệng theo các bước sau:

+ Khám nha chu, kiểm tra lợi và các túi cùng của răng

+ Kiểm tra các dấu hiệu của sâu răng

+ Kiểm tra răng có lung lay không

+ Kiểm tra các miếng trám trước đó có bị vỡ không

+ Kiểm tra khớp cắn và độ mài mòn bề mặt răng

+ Kiểm tra các khí cụ đặt trong miệng

Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng

Sau khi kiểm tra hết toàn bộ răng miệng thì bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị nếu răng miệng của bạn có vấn đề hoặc nếu không thì bác sĩ sẽ tiếp tục tiến hành vệ sinh răng miệng để lấy các mảng bám, quá trình này còn được gọi là cạo vôi răng. Quá trình cạo vôi răng diễn ra rất nhanh nhờ sử dụng công cụ chuyên dụng và thiết bị siêu âm. Sau khi lấy hết vôi răng thì răng của bạn sẽ được đánh bóng để loại bỏ hết các mảng bám, các bết ố còn lại trên răng. Quá trình đánh bóng rất nhẹ nhàng nhờ sử dụng một loại bột chuyên dụng, mùi thơm dễ chịu.

Chọn khám răng định kỳ tại nha khoa uy tín

Bạn nên chọn nha khoa Đà Lạt là nha khoa uy tín ở đà lạt giúp bạn định kỳ khám răng, lập hồ sơ theo dõi răng miệng và cập nhật đầy đủ các dữ liệu từ khi bắt đầu đến hiện tại, đưa ra những chuẩn đoán và phương pháp chăm sóc răng miệng tốt nhất cho bạn hiện tại và trong tương lai.

Khi bạn chọn Đà Lạt để chăm sóc răng miệng thì đến lịch hẹn bạn lại đến, bạn sẽ được chăm sóc tận tình chu đáo, yên tâm khi ra về, tại nhà bạn còn được bộ phận dịch chăm sóc khách hàng thăm hỏi, gửi những lời khuyên và tư vấn cách tốt nhất để bảo vệ răng miệng trong trường hợp của bạn.

Tham khảo: Đánh răng như thế nào là đúng cách

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...