Niềng răng cho người có răng mọc chen chúc

Một hàm răng đều đẹp luôn khiến cho người đối diện có cảm giác thiện cảm, dễ gần hơn. Nhưng không may, hàm răng của bạn lại mọc chen chúc nhau, không theo vòng cung của hàm.

Răng mọc chen chúc

Răng mọc chen chúc

Vậy, đâu là liệu pháp để có được hàm răng đều đẹp như ý khi răng bạn mọc không có trật tự nhất định như vậy? Niềng răng chính là một trong những liệu pháp an toàn và mang lại hiệu quả cao cho bạn. Nha khoa Đà Lạt sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn vấn đề này.

Tại sao răng mọc chen chúc?

Trẻ dưới 1 tuổi đã bắt đầu mọc răng, bắt đầu từ răng cửa, sau đó mọc tuần tự theo hàm để phù hợp với thức ăn đặc hơn. Răng sữa có khoảng 20 chiếc tùy mỗi người, khi thay răng, các răng sẽ mọc nhiều hơn, và nếu xương hàm không đủ chỗ, các răng sẽ mọc “tranh giành” vị trí, dẫn đến mọc chen chúc. Xương hàm không đủ chỗ có thể do bẩm sinh hay kém phát triển.

Đối với trường hợp mất răng nhưng không điều chỉnh để bù đắp vị trí đó thì các răng còn lại sẽ phát triển vượt trội dẫn đến xô đẩy làm răng lệch lạc, khấp khểnh.

Quy trình niềng răng có mắc cài đối với trường hợp răng mọc chen chúc

Tùy theo số lượng răng mọc chen chúc mà áp dụng các phương pháp niềng răng phù hợp trong đó niềng răng có mắc cài là một phương pháp được các chuyên gia khuyên dùng bởi hiệu quả mà nó mang lại giá thành phải chăng. Với các lực kéo từ các dây cung, các răng sẽ dần di chuyển về đúng vị trí của nó mà không đau đớn hay để lại sẹo.

Quy trình niềng răng mắc cài

Quy trình niềng răng mắc cài

  • Thăm khám: Đây là bước vô cùng quan trọng để xác định tình trạng nặng hay nhẹ, chụp hình răng để biết có nên nhổ bỏ răng hay không, lên kế hoạch tính toán hướng đi của răng.
  • Nhổ bỏ răng nếu được chỉ định.
  • Cạo vôi răng, lấy dấu hàm để lựa chọn mắc cài phù hợp.
  • Gắn mắc cài: Với sự tiến bộ hiện nay, có nhiều loại mắc cài như mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài tự khóa…
  • Hướng dẫn chăm sóc răng và vệ sinh răng miệng.
  • Tái khám định kỳ để điều chỉnh mắc cài: việc tái khám đúng hẹn sẽ giúp các bác sĩ thăm khám tình hình dịch chuyển của răng và có biện pháp điều chỉnh lực căng dây cung hợp lý để việc niềng răng diễn ra nhanh chóng hơn.
  • Tháo niềng: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì khoảng 6 tháng trước khi tháo niềng để giữ ổn định răng và xương hàm, ngăn ngừa răng xô lệch về vị trí cũ.

Niềng răng trong trường hợp răng mọc chen chúc có tác dụng gì?

Thẩm mỹ: Tùy theo mức độ lệch lạc của răng mà thời gian giữ niềng có thể từ 12 – 24 tháng, bạn sẽ có hàm răng đều đẹp như ý. Các mảng bám thức ăn khó bám vào các khe hơn từ đó loại bỏ chỗ trú ngụ của vi khuẩn tránh được các bệnh lý về răng miệng.

Điều chỉnh khớp cắn: Sau khi niềng răng, các răng trở về vòng cung hàm, giúp việc ăn uống trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Không đau đớn: Với công nghệ hiện đại, bác sĩ chuyên nghiệp, Nha khoa Đà Lạt luôn giúp khách hàng giảm nhẹ những đau đớn đến mức thấp nhất khi niềng răng.

Kết quả niềng răng mọc chen chúc

Kết quả niềng răng mọc chen chúc

Vì sao niềng răng cho người có răng mọc chen chúc phải chọn cơ sở  nha khoa uy tín?

Không phải bất kỳ trường hợp răng mọc chen chúc nào cũng đều tiến hành nhổ bỏ răng. Tùy theo hình dáng răng, xương hàm, mức độ chen chúc và gương mặt của mỗi người mà các bác sĩ có ra chỉ định nhổ bỏ răng hay không.

Nếu không nhổ bỏ răng do sự sai lầm trong tính toán vị trí và hình dáng răng sau khi niềng răng thì bệnh nhân có thể bị “hô với hàm răng đều”. Còn trong trường hợp nhổ bỏ răng nhưng việc đó không cần thiết có thể làm cho gương mặt trở nên hóp vào trong, làm cho bệnh nhân có vẻ già hơn so với độ tuổi.

Niềng răng mọc chen chúc

Niềng răng mọc chen chúc

Vì thế, chỉ định nhổ bỏ răng hay không của bác sĩ hết sức quan trọng, quyết định vẻ đẹp của cả gương mặt. Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm công tác, có kinh nghiệm trong việc chỉnh nha, Nha khoa Đà Lạt luôn tiến hành thăm khám kỹ lưỡng, tư vấn rõ ràng cho bệnh nhân trước khi tiến hành niềng răng, thiết lập kế hoạch cụ thể để giúp bệnh nhân có được hàm răng đều, đẹp.

Được thành lập vào năm 2014, với tiêu chí lấy chất lượng điều trị làm gốc, Nha khoa đà lạt với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hệ thống trang thiết bị hiện đại luôn giúp quý khách hàng có được dịch vụ tốt nhất. Niềng răng tại đây, các bạn sẽ yên tâm và hài lòng với chất lượng mà chúng tôi mang lại!

Tiếp theo: Những lưu ý sau khi niềng răng

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...