Niềng răng có cần nhổ răng hay không?

Nhu cầu niềng răng thẩm mỹ hiện  nay ngày càng phổ biến, đi song song với nó là hàng loạt các vấn đề liên quan, hàng loạt thắc mắc của các bệnh nhân về vấn đề này như: Có nên niềng răng hay không? Niềng răng có đau hay không? Niềng răng ở đâu? Niềng răng trong bao lâu thì được? … Và mới đây, có nhiều bệnh nhân đã hỏi chúng tôi rằng “Thưa bác sĩ, niềng răng có cần nhổ răng hay không? Em rất sợ nhổ răng ạ!” Hẳn các bạn đã đang có nhu cầu niềng răng cũng đều từng hỏi qua câu hỏi này, để giải đáp một cách chính xác và để các bạn hiểu rõ hơn về việc “nhổ hay không nhổ”, hãy cùng đọc bài phân tích dưới đây của chúng tôi!

Niềng răng có cần nhổ răng không

Niềng răng có cần nhổ răng không

Niềng răng có cần nhổ răng hay không?

Niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật dùng phương pháp dây cung và mắc cài giúp nắn chỉnh dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Để răng có thể dịch chuyển một cách dễ dàng và chính xác chúng ta cần tạo những khoảng trống nhất định, việc nhổ răng nhằm tạo ra các khoảng trống đó. Tuy nhiên, niềng răng có cần nhổ răng hay không còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Ví dụ như răng bạn mọc lộn xộn, chen chúc nhau, không đều, hàm răng đều kín không có khoảng hở, răng hô nặng hay móm nặng… thì việc nhổ một hay một vài chiếc răng là cần thiết cho việc niềng răng. Tuy nhiên, không phải cứ niềng răng là sẽ phải nhổ răng, trong các trường hợp như: Trẻ em dưới 15 tuổi, răng bạn thưa, kích thước răng nhỏ so với cung hàm, độ lớn của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung hàm, răng bạn đã bị mất răng từ trước… thì không cần phải nhổ răng. Tuy nhiên để biết chính xác nhổ hay không nhổ, bạn hãy đến với Nha khoa Đà Lạt để được tư vấn chính xác nhất và hoàn toàn miễn phí!

Nhổ răng khi niềng răng có gây ảnh hưởng gì không?

Trong trường hợp để niềng răng mà bắt buộc bạn phải nhổ đi một hay một vài chiếc răng của mình, thì bạn cũng cứ yên tâm,  không cần quá lo lắng về việc này. Trước khi đưa ra chỉ định nhổ răng, các bác sĩ của Nha khoa Đà Lạt chúng tôi đã phải khám và xem xét một cách chi tiết, nghiên cứu kĩ lưỡng nhất mới đưa ra chỉnh định này vì chúng tôi hiểu được những nỗi lo lắng của các bạn. Tuy nhiên, việc nhổ răng để niềng răng thường chỉ gây cảm giác đau khi nhổ và một vài ngày sau đó, không gây ra ảnh hưởng quá lớn tới sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ của bạn vì khi nhổ răng, những khoảng trống răng đó sẽ dần được lấp đầy bởi sự dịch chuyển đồng đều của các răng còn lại khi niềng nên sẽ không gây ra các tình trạng tiêu xương như các trường hợp mất răng thông thường. Đồng thời, chúng tôi cũng phải khám và tính toán, xem xét cẩn thận về những chiếc răng sẽ phải nhổ đi vì nếu xác định không chính xác những chiếc răng đó, ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏa của chúng ta. Vì vậy, để đảm bảo việc này, các bạn nên tới khám và niềng răng tại các trung tâm nha khoa uy tín, tất nhiên bạn có thể đến với chúng tôi Nha khoa Đà Lạt – Trung tâm nha khoa hàng đầu Đà Lạt.

Độ tuổi niềng răng lý tưởng

Độ tuổi niềng răng lý tưởng

Những câu hỏi, lưu ý thường gặp khi niềng răng:

Tuổi nào có thể niềng răng: Bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể niềng răng, tùy vào độ tuổi mà bác sĩ sẽ có các phương pháp niềng răng phù hợp.

Niềng răng có đau hay không: Tất nhiên việc niềng răng ít nhiều đều sẽ gây ra cảm giác đau, tuy nhiên nó không kéo dài mà chỉ xuất hiện trong vài ngày đầu khi bạn chưa kịp quen và thích ứng, khi quen, cảm giác đau sẽ dần tan biến.

Niềng răng nên ăn gì

Niềng răng nên ăn gì

Khi niềng răng, ăn uống như thế nào: Những ngày đầu mới niềng, bạn nên ăn các thức ăn lỏng, mềm, sau đó khi cảm giác ê buốt, đau dần giảm bớt đi, bạn có thể ăn các thức ăn cứng hơn như bình thường.

Vệ sinh khi niềng răng: Việc vệ sinh răng miệng khi niềng răng tương đối khó và phức tạp hơn bình thường, bạn cần đánh răng ít nhất 2 lần một ngày, kết hợp dùng chỉ nha khoa và súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng.

Bảng giá niềng răng tham khảo của Nha Khoa Đà Lạt:

Chỉnh nha - Niềng răngGiá Thành
Cơ bản:33.000.000 đ
Trainer:3.000.000 đ
Myobrace:3.500.000 - 4.500.000 đ
Minivis:20.000.000đ
Transforce/Twinblock/mắc cài sứ:5000.000 đ
Bộ giữ khoảng:2.500.000 đ
Lip Trainer:3.500.000

Lưu ý: Tùy theo tình trạng răng miệng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định kế hoạch và sử dụng các khí cụ phù hợp.

Nếu có bất kì một thắc mắc nào khác, bạn có thể đến với chúng tôi, Nha Khoa Đà Lạt – Trung tâm nha khoa hàng đầu Đà Lạt để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo: Thời gian niềng răng là bao lâu?

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...