Trồng răng implant áp dụng cho trường hợp nào?

Trồng răng Implant hay cấy ghép Implant không còn là một khái niệm xa lạ với mọi người nữa bởi đi đâu cũng nghe thấy nó nếu bạn nói chuyện về thay thế răng đã mất hoặc bàn về kỹ thuật cao trong nha khoa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các trường hợp nên trồng răng Implant và trường hợp nào không nên áp dụng kỹ thuật Implant. Nha khoa đà lạt xin chia sẻ thêm thông tin để giúp quý khách hiểu rõ hơn về phương pháp phục hình răng này:

Trồng răng Implant cho trường hợp nào

Trồng răng Implant áp dụng cho trường hợp nào

Các trường hợp không nên áp dụng trồng răng implant:

Đầu tiên bạn phải biết Implant là phương pháp cấy trực tiếp trụ Implant vào xương hàm nơi các răng đã mất. Nên phương pháp Implant hạn chế áp dụng cho những trường hợp xương hàm yếu, mắc các bệnh mãn tính như mòn răng mãn tính, tiểu đường nặng, ung thư và có thói quen nghiện thuốc lá, rượu bia, … Vì tỷ lệ thành công rất thấp, gây lãng phí và ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Các trường hợp nên áp dụng trồng răng Implant:

1.     Mất một răng hoặc mất từng răng xen kẽ với răng khỏe:

Trồng inplant khi mất 1 răng

Trồng inplant khi mất 1 răng

Đối với trường hợp này thì chúng ta cắm trụ Implant vào chỗ răng mất rồi làm răng sứ bên trên hoặc có thể áp dụng phương pháp cầu răng sứ sẽ tiết kiệm hơn nhưng sẽ gây ảnh hưởng đến những răng bên cạnh.

2.     Mất 2 răng liên tiếp:

Trồng răng implant khi mất 2 răng

Trồng răng implant khi mất 2 răng

Đối với trường hợp mất 2 răng liên tiếp thì chúng ta có thể cắm 2 trụ implant vào 2 chỗ mất răng rồi làm răng sứ bên trên hoặc có thể cắm 1 trụ Implant rồi làm cầu răng sứ để tiết kiệm chi phí nhưng yêu cầu răng bên cạnh phải khỏe. Hoặc áp dụng phương pháp làm cầu răng sứ nhưng sẽ không được tốt lắm, lại ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

3.     Mất nhiều răng liên tiếp:

Trồng răng implant khi mất nhiều răng liên tiếp

Trồng răng implant khi mất nhiều răng liên tiếp

Tốt nhất chúng ta nên cắm số trụ implant bằng số số răng mất là tốt nhất rồi làm răng sứ bên trên nhưng để tiết kiệm chi phí có thể cắm số trụ implant ít hơn số răng bị mất rồi kết hợp với phương pháp cầu răng sứ nhưng chắc chắn sẽ không tốt bằng cách ban đầu.

4.     Mất toàn bộ răng:

Trồng răng implant toàn hàm

Trồng răng implant khi mất toàn bộ răng

Nếu có điều kiện bạn có thể cắm Implant toàn hàm nhưng phương pháp thường dùng là cắm 6 đến 10 trụ Implant làm răng cố định rồi kết hợp cầu răng sứ bên trên. Phương pháp tiết kiệm nhất chỉ cần cắm từ 2 đến 4 trụ Implant rồi làm răng giả tháo lắp đảm bảo được thẩm mỹ nhưng vấn đề ăn nhai thì hơi khó.

Thêm một khía cạnh nữa là trường hợp trồng răng Implant phải được thực hiện tại nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất phải đầy đủ về thiết bị và phòng vô trùng để thực hiện để đảm bảo kết quả Implant tốt nhất cho bệnh nhân.

Lí do bạn nên trồng răng implant tại nha khoa Đà Lạt?

Nha khoa Tâm Sài gòn là trung tâm nha khoa kỹ thuật cao hàng đầu đà lạt được đông đảo khách hàng tin tưởng, đánh giá cao khi lựa chọn thực hiện trồng răng Implant. Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được khám, tư vấn đưa ra những phương án thực hiện phù hợp, bạn cân nhắc rồi đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái khi được bác sĩ giải thích rõ trường hợp của mình và giải pháp đưa ra giúp bạn như thế nào sau khi thực hiện.

Phòng phẫu thuật nha khoa Đà Lạt

Phòng phẫu thuật nha khoa Đà Lạt

Bạn sẽ yên tâm khi đến với nha khoa đà lạt để thực hiện trồng răng Implant vì cơ sở vật chất hiện đại, máy móc thiết bị cao cấp, bác sĩ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm đã thực hiện hàng ngàn ca cấy ghép Implant trước đó, hơn nữa với đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình sẽ giúp bạn có những lời khuyên tốt trong việc sinh hoạt, ăn uống giúp sức khỏe răng miệng bạn sẽ tốt hơn từng ngày.

Xem tiếp: Trồng răng Implant có đau không?

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...