Thời điểm nào thích hợp cho việc trồng răng Implant?

Trong thời buổi ngày càng hiện đại ngày nay, có thể do một số nguyên nhân nào đó mà bạn gặp phải tình trạng mất răng, gây ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai, gây mất tính thẩm mỹ cho răng miệng, nếu để mất răng lâu ngày mà không khắc phục (đối với trường hợp đã thay răng sữa) có thể gặp phải các nguy cơ như tiêu xương ổ răng, các răng liền kề bị xô lệch, …

Thời điểm trồng răng Implant

Thời điểm trồng răng Implant

Hiện nay công nghệ cấy ghép Implant là giải pháp thực hiện làm răng giả thay thế cho vị trí răng đã mất tiên tiến nhất trong các phương pháp phục hình răng hiện nay. Tuy nhiên việc lựa chọn thời điểm thích hợp để trồng răng Implant là điều vô cùng quan trọng giúp bạn tránh những biến chứng không tốt sau khi bị mất răng. Vậy thời điểm nào là thích hợp cho việc trồng răng Implant các bạn hãy nha khoa da lat cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng implant là cách làm răng giả cố định, sử dụng trụ nhỏ bằng Titanium cấy trực tiếp vào trong xương hàm nhằm thay thế chân răng bị mất. Chính vì lẽ đó mà răng giả Implant mang độ bền chắc cao hơn, có thể chịu được áp lực ăn nhai trong sinh hoạt hằng ngày, vệ sinh dễ dàng, tính thẩm mỹ cao.

Thời điểm thích hợp cho việc trồng răng Implant

Sau khi nhổ răng thì tùy theo từng tình trạng răng miệng mà có thời điểm trồng răng Implant khác nhau, có thể là ngay sau khi mất răng hoặc thậm chí là sau 3 đến 6 tháng. Phổ biến nhất là 4 thời điểm sau đây:

  1. Trồng răng Implant ngay sau khi nhổ răng

Ngay sau khi nhổ răng ra khỏi ổ thì các bác sĩ sẽ tiến hành đặt Implant trực tiếp luôn. Cấy ghép vào lúc này sẽ bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương sau nhổ răng nếu tình trạng xương và mô cho phép. Cấy Implant ngay lúc nhổ răng còn giúp rút ngắn được khoảng thời gian điều trị không phải mất thời gian tái tạo xương hàm nên thời gian lành thương nhanh hơn và dễ dàng hơn, cũng như chi phí và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần. Nhưng nếu như bệnh nhân gặp phải các vấn đề như xương khẩu cái cứng, mô nướu mỏng, bị mất mô mềm, xương hàm không đủ thể tích, mật độ và chiều cao… sẽ gây khó xác định được chính xác thành xương phía ngoài, dễ dẫn đến tụt nướu mặt ngoài và việc phục hồi răng sẽ trở nên khó khăn hơn.

  1. Trồng răng Implant ở giai đoạn 1

Sau khi nhổ răng được khoảng từ 4 đến 8 tuần thì lúc này vùng nướu và xương hàm đã dần lành thương và ổn định bình thường. Cho nên cấy ghép ở thời điểm này là khá thuận lợi như: Răng mô sừng hóa từ 3 – 5 mm, khâu kín vết thương dễ dàng hơn, quá trình đặt trụ implant diễn ra nhanh hơn, nguy cơ nhiễm trùng và tụt nướu mặt ngoài thấp hơn. Tuy vậy, thời điểm này xương phía ngoài đã bị tiêu đi chút ít nên kết quả vẫn chưa tối ưu nhất.

Các bước trồng răng Implant

Các bước trồng răng Implant

  1. Trồng răng Implant ở giai đoạn 2

Sau khi mất răng khoảng 3 đến 4 tháng, đây được coi là thời điểm vàng để cấy ghép Implant do nướu đã lành thương hoàn toàn và xương chỉ mới lành thương một phần. Nhờ đó mà việc cấy ghép sẽ đạt được độ ổn định cao hơn, khả năng lành thương nhanh chóng, độ tích hợp trụ Implant vào xương hàm cũng đạt hiệu quả cao nên ít có những nguy cơ xảy ra và giảm thiểu được chi phí cấy ghép.

  1. Trồng răng Implant muộn

Là thời điểm sau khi nhổ răng từ 4 đến 6 tháng. Thời điểm này cả nướu và xương đã lành thương hoàn toàn nên sẽ thuận lợi để điều trị Implant đặc biệt với độ tuổi từ 18 đến 20 tuổi. Tuy nhiên, lúc này chiều rộng của mào xương bị giảm thấp hơn 6 mm, nhiều khả năng sẽ phải ghép thêm xương mới có thể thực hiện được cấy ghép răng Implant. Ngoài ra, thời điểm này còn hay gặp phải các biến chứng răng miệng sau khi bị mất răng quá lâu nên thời gian thực hiện quá trình cấy ghép kéo dài hơn và thời gian hình thành một chiếc răng Implant thành công có thể kéo dài 6 tháng cho đến một năm nên chi phí cũng sẽ cao hơn bình thường.

Không nên kéo dài việc trồng răng thẩm mỹ quá 3 tháng sau khi mất răng, khả năng cấy ghép sẽ khó hơn nhiều.

Kết luận về thời điểm trồng răng Implant:

Trên đây là một số thời điểm thông thường thích hợp đối với việc trồng răng Implant nhưng thời điểm để cấy ghép chính xác nhất còn phụ thuộc vào từng tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe của từng người bệnh. Vì vậy, để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên tới địa chỉ nha khoa uy tín ở Đà Lạt với đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao kết hợp với phương tiện kỹ thuật hiện đại sẽ tư vấn cho bạn thời điểm phục hình chính xác, an toàn và phù hợp nhất. Giá thành của việc cấy ghép răng Implant khá cao, nhưng đảm bảo chức năng như răng tự nhiên mọc lên từ nướu răng, độ bền tốt, thẩm mỹ cao như răng thật, lành tính với cơ thể, thời gian sử dụng cao từ 15-20 năm thậm chí còn cao hơn, nếu biết cách chăm sóc răng đúng cách. Tại Nha Khoa Đà Lạt cũng thường xuyên có chương trình ưu đãi giúp khách hàng có thể chăm sóc răng miệng với giá thành tốt nhất. Tham khảo chi phí trồng răng Implant dưới đây:

Cấy răng ImplantGiá Thành
- Implant Korea + Abutment16.000.000
- Implant USA + Abutment19.000.000
Mão răng sứ
Sứ mỹ sườn Cr-Niken:1.200.000 /1R/ BH 3 năm
Sứ Mỹ sườn Titan:1.900.000 /1R/ BH 5 năm
Sứ Zirconia (toàn sứ):3.900.000/1R/ BH 7 năm
Sứ Cercon:4.900.000/1R/ BH 10 năm
Sứ Lava:5.900.000/1R/ BH 12 năm
Veneer:6.900.000/1R/ BH 5 năm

Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh và sức khỏe thật tốt.

Tham khảo: Trồng răng Implant áp dụng trong trường hợp nào

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...