THỜI GIAN NIỀNG RĂNG BAO LÂU

Niềng răng hiện nay là một giải pháp được nhiều người lựa chọn để chỉnh nha trong các trường hợp hô vẩu, răng thưa, khớp cắn bị lệch hay răng mọc lỏm chỏm. Vậy câu hỏi được nhiều người đặt ra là niềng răng trong khoảng thời gian là bao lâu? Liệu rằng thời gian niềng răng ở mỗi người có giống nhau?

Thời gian niềng răng bao lâu

Thời gian niềng răng bao lâu

Tùy thuộc vào độ tuổi, trình trạng răng, độ cứng của xương hàm, dụng cụ niềng răng và sự chuyên nghiệp của bác sĩ mà thời gian niềng răng của mỗi người là khác nhau. Hãy cùng Nha khoa Đà Lạt tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này nhé!

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào độ tuổi

  • 5-10 tuổi

Càng nhỏ tuổi, thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn, lớn dần lên sẽ kéo dài thời gian niềng hơn. Vì khi chưa trưởng thành, xương hàm vẫn chưa cứng lại hoàn toàn, việc điều chỉnh vị trí mọc răng sẽ dễ dàng hơn. Vậy nên, khi nhìn thấy con bạn có các đặc điểm cho thấy răng sẽ mọc lệch hay hô vẩu, hãy đến ngay các cơ sở nha khoa để được tư vấn điều trị sớm. Đối với trẻ 5-10 tuổi, thời gian niềng răng từ 6-12 tháng. Với độ tuổi này có thể niềng răng dạng tháo lắp, thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng.

  • 12-15 tuổi

Độ tuổi trên cũng là độ tuổi thay răng, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Vì thế, bạn có thể lựa chọn độ tuổi từ 12-15 tùy theo răng đã là răng vĩnh viễn chưa mà tiến hành niềng răng. Thời gian giữ niềng khoảng từ 12-24 tháng.

Độ tuổi niềng răng lý tưởng

Độ tuổi niềng răng lý tưởng

  • 18-25 tuổi

Nếu bỏ lỡ thời gian trên, bạn có thể niềng răng từ 18-25 tuổi, đây là thời điểm sức khỏe tốt nhất, khả năng chịu đau cao và dễ dàng hồi phục. Thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn khoảng 12-28 tháng. Nhiều người lựa chọn thời điểm này để niềng răng vì có thể ý thức rõ ràng, tự vệ sinh răng mắc cài theo hướng dẫn của bác sĩ. Với các bạn học sinh, sinh viên thì thời gian này hoàn toàn thích hợp, vì các bạn chưa đi làm chính thức, sẽ giảm thiểu tình trạng ngại ngùng khi giao tiếp với nhiều khách hàng khác nhau.

  • Trên 25 tuổi

Một điều chắc chắn rằng khi qua độ tuổi trên thì việc niềng răng sẽ càng kéo dài hơn, có thể từ 18 tháng trở lên.

Như chúng ta đã thấy ở trên, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể niềng răng nhưng càng sớm thì thời gian giữ niềng sẽ nhanh hơn, nhưng vẫn lưu ý rằng răng đã là răng trưởng thành chưa và thời điểm sức khỏe tốt nhất.

Tình trạng răng là một yếu tố quyết định thời gian niềng răng

  • Răng bị hô vẩu: thường từ 18-24 tháng.
  • Răng thưa: tùy thuộc vào khoảng cách giữa các răng mà thời gian giữ niềng từ 6-24 tháng.
  • Răng mọc lỏm chỏm: Tùy thuộc mức độ mọc lệch hàm của răng mà thời gian kéo dài từ 18-24 tháng.
  • Một số trường hợp để dễ điều chỉnh răng mà bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng. Khoảng cách giữa các răng xa hơn nên kéo dài thời gian niềng răng hơn.

Phương pháp niềng răng ảnh hưởng đến thời gian như thế nào?

Với công nghệ tiên tiến hiện nay, nhiều cơ sở nha khoa áp dụng các phương pháp hiện đại giúp thời gian niềng răng ngắn hơn. Tại Nha khoa Đà Lạt, chúng tôi tự tin với các trang thiết bị hiện đại, mắc cài chống bung tuột giúp bạn rút ngắn thời gian niềng răng nhất có thể.

Bạn có thể thấy răng đã thẳng hàng và muốn tháo niềng chỉ sau vài tháng, nhưng lúc đó hàm chưa giữ cố định như vậy được, kinh nghiệm của bác sĩ là một yếu tố quan trọng trong việc niềng răng. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, luôn nắm vững công nghệ hiện đại, Nha khoa tốt nhất Đà Lạt sẽ giúp bạn “hô biến” những chiếc răng sai vị trí về lại thẳng hàng, giảm hô vẩu và thưa răng, mang lại vẻ đẹp và khả năng nhai cắn tốt hơn.

Thời gian niềng răng là điều khiến nhiều người lo lắng vì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và giao tiếp hằng ngày. Vì thế hãy niềng răng sớm nhất có thể. Nha khoa Đà Lạt đã giúp rất nhiều người niềng răng thành công, mang lại nụ cười hoàn chỉnh và khả năng ăn uống tốt hơn. Bây giờ, đến lượt bạn!

Xem tiếp: Những điều cần lưu ý khi niềng răng – chỉnh nha

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...