Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant một phương pháp trồng răng cố định mới vô cùng hiệu quả. Nhưng vẫn còn chưa phổ biến rộng rãi, vậy thực chất trồng răng Implant là gì? Trồng răng Implant có gây đau như các phương pháp trồng răng can thiệp vào mô mềm và xương hàm khác hay không? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ấy.

Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant là gì?

Kỹ thuật trồng răng mới – Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng trụ Titanium vào những chỗ răng bị mất đi, sau một thời gian trụ vững vàng bám chặt vào xương hàm, mão sứ giống hệt răng thật được gắn chặt lên trụ Implant. Trụ răng chắc chắn, chất liệu Titan gần gũi thân thiện với cơ thể con người đem lại một hàm răng chắc khỏe đẹp, thẩm mỹ, đáp ứng tốt với chức năng ăn nhai, ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương sau khi nhổ răng. Trồng răng Implant được áp dụng trong nhiều trường hợp như: Mất một răng đơn lẻ, xen kẽ hay nhiều răng.

Công nghệ trồng răng Implant

Tại Nha khoa Đà Lạt – trung tâm nha khoa uy tín ở Đà Lạt, kỹ thuật trồng răng Implant diễn ra an toàn, bệnh nhân luôn cảm thấy dễ chịu trong suốt quá trình điều trị mà không hề cảm thấy đau đớn nào. Với kỹ thuật tiên tiến, trang thiết bị máy móc công nghệ hiện đại, sử dụng trụ Titanium chất lượng cao nhiều loại mão răng sứ như E.max, Zirconia, Zolid, Cercon, Lava, … tùy thuộc vào màu răng, tạo sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng. Quá trình trồng răng Implant được thực hiện bởi bàn tay khéo léo của các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm cao, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo giúp bạn cảm thấy việc cấy ghép răng trở nên hết sức nhẹ nhàng.

Trồng răng Implant có đau không?

Bạn sợ đụng chạm dao kéo, lo ngại việc trồng răng sẽ đau nhưng hãy yên tâm trồng răng Implant tại trung tâm nha khoa uy tín, công nghệ tiên tiến, bác sĩ có kinh nghiệm tay nghề cao như Nha Khoa Đà Lạt thì việc cấy ghép diễn ra nhanh chóng, việc cảm thấy đau rất ít, còn đem lại tính thẩm mỹ cao.

Trước khi tiến hành trồng răng, bệnh nhân sẽ được tư vấn kỹ, chụp X –Quang kỹ thuật và CT cắt lớp kiểm tra mật độ xương dựa vào đó bác sĩ sẽ dự đoán mức độ và thời gian hoàn tất quá trình. Khi bệnh nhân chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ bằng thuốc tê có nồng độ vừa phải có tác dụng giảm đau cao. Tiến hành cắm trụ Titan vào vùng răng bị mất có thể gây ra cảm giác tê cứng mà không hề gây đau. Khoan một lỗ vào xương hàm có thể gây cảm giác sưng khó chịu đến xương hàm, cằm trong khoảng 5-7 ngày, nhưng đây là một dấu hiệu cho thấy sự tăng sinh tích hợp tốt giữa trụ và xương hàm, người bệnh sẽ được kê sẵn một toa thuốc giảm đau để xua tan cảm giác đau nhức khó chịu nếu quá mẫn cảm hoặc chịu đau kém. Cơn đau nhức này tương đương với khi bạn thực hiện nhổ răng có thể chịu đựng được và nó chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nên đừng quá lo lắng về việc trồng răng Implant nhé.

Phân biệt giữa trồng răng Implant và cầu răng sứ

Phân biệt giữa trồng răng Implant và cầu răng sứ

Phương pháp cấy ghép Implant khắc phục được nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ thông thường trước đó. Nếu như trồng răng sứ bắc cầu phải mài cùi răng xâm phạm răng bên cạnh, thì trồng răng Implant chỉ tác động lên vị trí răng bị mất đi vì thế không gây bất kì tổn thương đến các răng khác hạn chế xâm lấn tối đa. Tiến hành các đường rạch nhỏ mà không cần phải tách nướu ghép răng như kỹ thuật Flapess hạn chế đau và lượng máu chảy ra, lành thương nhanh hơn. Chỉ mất 15 phút cho việc đặt một trụ Titanium vào xương hàm, thời gian phục hình răng được rút ngắn tối đa từ 3-4 tuần, sau 3-6 tháng các xương tại vùng răng mất tái tạo hoàn chỉnh.

Trường hợp tiến hành cả hai quá trình nhổ răng kết hợp cấy ghép răng trong một lần phẫu thuật, đau hơn một ít nhưng không phải mất thời gian tái tạo lại xương hàm nên thời gian lành thương sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Trường hợp cấy răng Implant ở trạng thái bình thường không viêm nhiễm, răng mất đi và đã lành từ lâu, mạch máu và thần kinh tại đó cũng bị yếu đi nên tính nhạy cảm với đau cũng giảm đi nhiều. Tuy nhiên không nên kéo dài việc trồng răng thẩm mỹ quá 3 tháng sau khi mất răng, khả năng cấy ghép sẽ khó hơn nhiều, thời điểm trồng răng Implant được xem là lý tưởng là khoảng 2 tuần sau khi nhổ răng.

Lắp mão răng sứ lên trụ Implant

Lắp mão răng sứ lên trụ Implant

Lưu ý sau khi trồng răng Implant để hạn chế cơn đau: ăn các thực phẩm mềm như cháo loãng, súp, … trong vòng 1-2 tuần đầu sau khi trồng răng, không ăn các thực phẩm quá nóng hay quá lạnh. Nhai nhẹ nhàng, hạn chế há to miệng, chườm đá bên ngoài vùng đau để đỡ khó chịu, thư giãn nghỉ ngơi. Nếu quá trình đau kéo dài nên đến tái khám tại bác sĩ điều trị để kiểm tra khắc phục kịp thời.

Chính vì những ưu điểm trên mà giá thành của việc cấy ghép răng Implant khá cao, nhưng đảm bảo chức năng như răng thật, độ bền, tốt, thẩm mỹ cao. Tại Nha Khoa Đà Lạt cũng thường xuyên có chương trình ưu đãi giúp khách hàng có thể chăm sóc răng miệng với giá thành tốt nhất. Tham khảo chi phí trồng răng Implant dưới đây:

Cấy răng ImplantGiá Thành
- Implant Korea + Abutment16.000.000
- Implant USA + Abutment19.000.000
Mão răng sứ
Sứ mỹ sườn Cr-Niken:1.200.000 /1R/ BH 3 năm
Sứ Mỹ sườn Titan:1.900.000 /1R/ BH 5 năm
Sứ Zirconia (toàn sứ):3.900.000/1R/ BH 7 năm
Sứ Cercon:4.900.000/1R/ BH 10 năm
Sứ Lava:5.900.000/1R/ BH 12 năm
Veneer:6.900.000/1R/ BH 5 năm

Việc cấy ghép răng Implant “đau hay không?” còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân, phương pháp kĩ thuật thực hiện và tay nghề của bác sĩ. Vì thế hãy tham khảo và lựa chọn nha khoa uy tín mà bạn tin tưởng nhất để thực hiện nhé. Công nghệ trồng răng áp dụng tại Nha khoa Đà Lạt đã thực hiện thành công cho nhiều khách hàng khiếm khuyết mất răng, đem lại sự thoải mái và ngon miệng khi mọc lại chiếc răng đã mất. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề răng miệng.

Xem thêm: Trồng răng implant mất bao lâu?

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...