Nhổ răng khôn mọc sai lệch

Từ khi sinh ra, để có thể tồn tại và phát triển, con người đã phải trải qua biết bao nhiêu thử thách từ môi trường xã hội và ngay bên trong chính bản thân. Một nỗi ám ảnh vô cùng lớn đối với một số người đó là phải trải qua cơn đau mang tên đau răng. Và cũng liên quan đến đau răng, một nỗi đau mà hầu hết mọi người trưởng thành đều phải trải qua là cơn đau khi mọc răng khôn. Vậy răng khôn là gì, nó có ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào và tại sao nó lại khiến nhiều người sợ hãi như vậy cũng như có cách nào để khắc phục không?

Răng khôn

Răng khôn

Răng khôn là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, thực chất chỉ là chiếc răng cối mọc lên muộn nhất trong quá trình mọc răng vĩnh viễn. Ở độ tuổi từ 17-25 răng khôn sẽ bắt đầu xuất hiện, có thể muộn hơn, kéo dài đến năm 32 tuổi tùy vào cơ chế răng miệng của mỗi người.

Tại sao mọc răng khôn lại gây đau

 • Độ tuổi mọc răng khôn 17-25 tuổi là độ tuổi khi mà cấu trúc, hình dạng, kích thước của khung hàm cũng như các răng đã dần được hoàn thiện. Răng khôn muốn mọc lên lúc này phải tách các cấu trúc xương hàm để nhô lên. Quá trình này diễn ra từ từ, liên tục nên ít nhiều sẽ khiến cho bạn cảm giác khó chịu, đau buốt ê ẩm, đến khi nhú khỏi hàm thì tình trạng này sẽ còn tăng lên.
 • Cũng trong độ tuổi đó thì cấu trúc nướu đã hoàn thiện, phủ kín và chắc chắn trên các xương hàm. Răng khôn muốn mọc lên lại tiếp tục tách lớp nướu này, hiện tượng đau sẽ kéo dài cho tới khi răng khôn được nhú ra khỏi lớp nướu này.
 • Khi răng khôn mọc cũng là lúc tất cả các răng còn lại trong hàm đã phát triển hoàn toàn về vị trí, kích thước, chiều cao. Vậy nên nếu chỗ trống cho răng khôn không có đủ thì bắt buộc răng khôn phải mọc lệch, chèn ép lên các răng bên cạnh. Đây chính là trường hợp khiến người ta đau đớn nhất và phải tìm cách can thiệp để nhổ đi chiếc răng khôn này.

  Mọc răng khôn gây đau

  Mọc răng khôn gây đau

Các biến chứng của việc mọc răng khôn lệch lạc

 • Bệnh nhân bị sưng nướu/lợi do lợi trùm.
 • Tăng khả năng bị sâu răng do răng khôn mọc lên tạo khe với răng kế bên ở sâu bên trong, thức ăn dễ đọng lại mà rất khó vệ sinh, cũng vì vậy dễ dẫn đến bệnh nhiễm trùng nướu.
 • Răng khôn mọc lệch sẽ xô đẩy các răng khác đặc biệt là răng kế bên (răng số 7) gây chèn ép chân và thân răng này, làm cho hàm răng bị xô lệch, rất mất thẩm mỹ
 • Vị trí mọc răng khôn cũng có khả năng cao hình thành các bệnh lí như viêm nang chân răng khôn, viêm mô tế bào quanh răng khôn, làm giảm độ cứng chắc của xương hàm.

Vậy có cách nào để hạn chế những biến chứng trên do răng khôn mọc lệch?

Một lời khuyên trong trường hợp này là nhổ răng khôn càng sớm càng tốt vì lúc này răng khôn còn chưa phát triển đầy đủ, càng để lâu biến chứng do nó càng nặng nề.

Trung tâm Nha Khoa Đà Lạt xin gợi ý cho bạn một phương pháp để giải quyết vấn đề nan giải này đó là nhổ răng khôn bằng phương pháp nhổ răng không đau. Mới đầu nghe có vẻ khó tin nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Đây cũng là phương pháp nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của những bệnh nhân đã từng trải nghiệm dịch vụ này tại trung tâm. Đó cũng là lý do để trung tâm luôn luôn tiếp cận đến các phương pháp tiên tiến nhằm đem lại chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Trung tâm nha khoa Đà Lạt không chỉ cung cấp dịch vụ nhổ răng không đau mà còn nhiều dịch vụ hữu ích khác như trám răng thẩm mỹ, chỉnh nha, niềng răng, cạo vôi – tẩy trắng răng, làm răng giả tháo lắp, trồng răng implant, phẫu thuật hàm, …

Quy trình nhổ răng khôn không đau

Quy trình nhổ răng khôn không đau

Đối với kĩ thuật nhổ răng không đau, bệnh nhân sẽ được sử dụng máy siêu âm và thuốc tê đặc biệt bên nha khoa giúp cho quá trình nhổ răng nhanh hơn, thời gian hồi phục ngắn hơn, ít biến chứng và quan trọng là bệnh nhân không phải lo lắng vì cảm giác đau nữa. Tiêu chí đầu tiên mà nha khoa Đà Lạt đặt ra, là bảo tồn răng thật, phương pháp nhổ răng chỉ là phương pháp cuối cùng mà các nha sĩ đưa ra khi không còn lựa chọn nào khác. Chính vì vậy để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn nhất có thể, nếu có vấn đề về răng miệng, bạn nên trực tiếp liên hệ với phòng khám để được tư vấn một cách cụ thể và phù hợp nhất.

Tại nha khoa Đà Lạt, mọi quy trình làm việc cũng như các mức giá điều trị đều tuân theo quy trình chuẩn của hệ thống nha khoa Đà Lạt nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Nếu đang gặp các vấn đề về răng miệng và có nhu cầu cần nhổ răng thì dưới đây là bảng giá để bạn tham khảo. Nhưng tốt hơn hết, bạn vẫn nên tới trực tiếp trung tâm để được khám và tư vấn các dịch vụ phù hợp với bản thân nhất.

CHI PHÍ NHỔ RĂNGGiá thành
Răng hàm100.000 - 800.000/ 1 răng
Răng khôn hàm trên300.000 - 1000.000/ 1 răng
Răng khôn hàm dưới lệch, ngầm (tùy trường hợp)1.000.000 - 2.500.000 / 1 răng

Tham khảo: Thời gian nhổ răng mất bao lâu

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...