Trồng răng sứ cho người mất răng như thế nào?

Vì một nguyên nhân nào đó làm cho hàm răng mất đi một hay nhiều chiếc răng từ chấn thương, sâu răng, bệnh nha chu… Với công nghệ nha khoa phát triển như hiện nay thì việc mất răng không còn là vấn đề khó khăn. Việc trồng răng sứ được xem là giải pháp hữu ích nhất được nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện. Vậy răng sứ cho người mất răng như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Trồng răng sứ

Trồng răng sứ

Trồng răng sứ để làm gì?

Trồng răng sứ cho người mất răng là thủ thuật nha khoa, trồng răng vào vị trí răng bị mất để phục hồi răng, có lại một hàm răng thẩm mỹ, cải thiện chức năng ăn nhai, răng sứ có đặc tính sinh học cao tương tự như răng thật. Thông thường khi bị mất răng các chuyên gia nha khoa sẽ khuyên bạn nên trồng lại răng mới thay vì để một thời gian lâu, để ngăn ngừa các biến chứng của việc mất răng như tiêu xương hàm khiến má hóp lại tính thẩm mỹ bị giảm sút đi nhiều, các răng bên cạnh răng mất bị xô lệch, chức năng ăn nhai suy giảm dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng.

Tại Nha Khoa Đà Lạt – Trung tâm nha khoa hàng đầu tại Đà Lạt đã áp dụng thành công 3 phương trồng răng sứ là: Bắc cầu răng sứ, trồng răng Implant, hàm giả tháo lắp. Tùy theo nhu cầu về tình trạng răng miệng, số lượng răng mất mà bệnh nhân lựa chọn phương pháp phù hợp.

Bắc cầu răng sứ

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ

 • Áp dụng trong các trường hợp mất một hay nhiều răng mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng, đảm bảo răng mới có hình thể, độ gợn như răng thật.
 • Là phương pháp sử dụng nhịp cầu răng sứ để thay thế cho răng đã mất, bằng cách mài hai cùi răng thật làm điểm tựa nâng đỡ cho dãy cầu răng sứ, sau đó chụp răng sứ lên trên nhịp cầu răng phục hình cho răng đã mất, vì thế yêu cầu răng thật cạnh răng đã mất phải còn chắc khỏe để làm trụ cầu.
 • Thời gian thực hiện nhanh: quá trình làm cầu răng sứ sẽ diễn ra hai đến ba lần hẹn, đầu tiên hai răng bên cạnh răng mất sẽ được được mài phần men và ngà, sau khi khớp cắn đúng khớp với răng đối diện, tiến hành lấy dấu răng và bắt đầu thiết kế một cầu răng chính xác, bước cuối cùng là gắn mão răng vào răng thật đã mài.
 • Độ chính xác an toàn cao, giá thành phải chăng, độ bền cao bám chặt vào răng thật đảm bảo chức năng ăn nhai, tồn tại trong thời gian dài trong khoang miệng nếu vệ sinh hợp lý.

Trồng răng Implant

Trồng răng dùng trụ là Implant

Trồng răng dùng trụ là Implant

 • Là phương pháp trồng răng phổ biến nhất hiện nay, phục hồi thay thế tình trạng răng bị hư tổn, áp dụng khi mất một hay nhiều chiếc răng, mất một hàm hay cả hai hàm và cả tình trạng tiêu xương lâu ngày, chỉ tác động vào vị trí răng mất mà không cần phải mài răng bên cạnh để làm trụ răng, hạn chế tối đa tình trạng tổn thương.
 • Là quá trình cấy ghép chân răng bằng trụ Titanium vào những chỗ răng bị mất đi, sau một thời gian trụ vững vàng bám chặt vào xương hàm, mão sứ giống hệt răng thật được gắn chặt lên trụ Implant.
 • Trước khi tiến hành trồng răng, người bệnh sẽ được tư vấn kỹ, chụp phim kiểm tra mật độ, sau đó các bác sĩ tiến hành gây tê có tác dụng giảm đau cao. Tiến hành cắm trụ Titan vào xương hàm tại vùng răng bị mất chỉ mất 15 phút cho việc đặt một trụ Titanium vào xương hàm. Sau khi trụ Implant và hàm đã tích hợp thì sẽ tiến hành bọc mão hoặc cầu răng sứ lên trên, quá trình bọc mão răng sứ sẽ diễn ra trong khoảng 40-60 phút là hoàn tất. Toàn bộ quá trình cấy ghép implant trung bình vào khoảng 1-3 tháng là hoàn chỉnh.
 • Răng cấy ghép phù hợp không gây hại cho cho cơ thể, độ bền chắc cao, có tính thẩm mỹ giống hệt như răng tự nhiên mọc lên từ nướu răng, khôi phục hoàn toàn chức năng của răng bị mất, tuổi thọ cao kéo dài trọn đời. Trụ răng cắm sâu trong xương hàm đảm bảo xương hàm luôn được kích thích duy trì đều đặn, ngăn ngừa tối đa nhất tình trạng tiêu xương hàm mà các phương pháp khác còn hạn chế.
 • Đem lại hiệu quả cao với nhiều ưu điểm vượt trội vì thế giá thành của trồng răng Implant khá cao.

Hàm giả tháo lắp

Hàm răng giả tháo lắp

Hàm răng giả tháo lắp

 • Là phương pháp tối ưu trong trường hợp mất nhiều răng xen kẽ với khoảng mất răng quá dài, thay thế nhiều răng hoặc toàn bộ răng đã mất, giúp cho việc điều trị phục hồi và dự phòng được tốt hơn, thường được chỉ định cho những bệnh nhân có tuổi. Gồm có hàm giả tháo lắp bán phần và toàn phần tùy thuộc vào số lượng răng bị mất đi.
 • Hàm răng giả cấu tạo gồm một khung hàm làm nền đỡ cho răng giả với chất liệu đa dạng như: nhựa dẻo, nhựa cứng, kim loại (sắt, titan), khung liên kết attachment… và phần răng bằng nhựa hoặc sứ.
 • Quá trình làm hàm răng giả tháo lắp không hề xâm lấn đến mô răng thật, các nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm bằng thạch cao rồi gửi cho Labo chế tạo hàm giả, sau đó tiến hành lắp hàm giả trên mô nướu sao cho vừa khít với cung hàm, không hề gây ra bất kỳ sự đau nhức nào.
 • Phục hình răng đơn giản, giá thành thấp hơn nhiều so với trồng răng cố định, ngăn ngừa tình trạng răng xô lệch, khôi phục lại một phần tính thẩm mỹ, cải thiện ăn nhai, an toàn với sức khỏe. Tuy nhiên độ bền không cao sau một thời gian nền hàm sẽ rộng ra do xương hàm bị tiêu đi một phần, không còn dính chắc như ban đầu.

Tiến hành trồng răng sau khi răng mất để hạn chế những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Quá trình hiệu quả hay không thì từng giai đoạn thực hiện đóng vai trò vô cùng quan trọng, do đó hãy chọn địa chỉ trồng răng uy tín để đảm bảo an toàn nhất. Nha Khoa tốt nhất Đà Lạt luôn sử dụng các máy móc hiện đại, quy trình công nghệ khép kín, xử lý vô trùng nghiêm ngặt, các bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, tư vấn tận tình giúp bạn lựa chọn phương pháp trồng răng phù hợp, tiến hành trồng răng sứ hiệu quả cao nhất.

Tham khảo: Các loại răng sứ tốt nhất hiện nay

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...