Chi phí chỉnh nha bao nhiêu?

Niềng răng – chỉnh nha là biện pháp giúp răng hô, móm, thưa hay mọc lệch trở lại vị trí mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, nụ cười tươi tắn. Khi tiến hành niềng răng sớm, răng vĩnh viễn chưa mọc hay xương hàm chưa cứng lại hoàn toàn thì bạn có thể sử dụng các biện pháp niềng răng tháo lắp với chi phí rẻ hơn và khá tiện lợi, nhưng khi răng trưởng thành, việc niềng răng sẽ tốn nhiều chi phí hơn và phải giữ niềng lâu hơn.

Chi phí chỉnh nha

Chi phí chỉnh nha

Với công nghệ hiện nay thì có rất nhiều phương pháp niềng răng dựa vào tình trạng răng, hàm, mô mềm xung quanh. Từ niềng răng mắc cài hay tháo lắp, mắc cài kim loại hay mắc cài sứ, niềng răng kết hợp Minivis, các bác sĩ sẽ dựa vào độ tuổi, tình trạng riêng của mỗi người mà tư vấn sử dụng các biện pháp chỉnh nha hợp lý.

Chi phí chỉnh nha bao gồm cơ bản và các khí cụ kèm theo nếu cần, chi phí phụ thuộc vào tình trạng răng và không bao gồm chi phí nhổ răng (nếu có). Tại Nha khoa Đà Lạt, bảng giá chỉnh nha được đưa ra như sau:

Chỉnh nha - Niềng răngGiá Thành
Cơ bản:33.000.000 đ
Trainer:3.000.000 đ
Myobrace:3.500.000 - 4.500.000 đ
Minivis:20.000.000đ
Transforce/Twinblock/mắc cài sứ:5000.000 đ
Bộ giữ khoảng:2.500.000 đ
Lip Trainer:3.500.000

Chỉnh nha cơ bản

Chi phí cơ bản dành cho niềng răng mắc cài bao gồm:

 • Thăm khám tổng quát và tư vấn điều chỉnh nha: Miễn phí.
 • Chụp CT cắt lớp và X quang kĩ thuật toàn hàm, nghiêng, mặt trong và ngoài miệng để khảo sát răng (ít nhất 2 phim).
 • Lên kế hoạch tính toán khoảng cách để sắp xếp răng từ đó hình thành phát đồ điều trị.
 • Các khí cụ niềng răng cơ bản như mắc cài, dây cung, thun tách kẽ, hook,…
 • Niềng răng gắn mắc cài, nắn chỉnh răng và khớp cắn.
 • Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì khoảng 6 tháng trước khi tháo niềng.
 • Tái khám định kì, kiểm tra sự liên kết giữa dây cung và mắc cài, chỉnh răng vào đúng vị trí, thay dây thun nếu bị dão: Miễn phí.

Chi phí của niềng răng phụ thuộc nhiều độ tuổi, loại khí cụ, tình trạng răng miệng của người bệnh.Tại Nha khoa Đà Lạt, với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, mức giá cơ bản của chỉnh nha vào khoảng 33.000.000 đồng. Tùy theo tình trạng răng mà bác sĩ có thể chỉ định thêm hoặc khách hàng muốn thay đổi chất liệu khí cụ niềng răng mà chi phí sẽ được tính thêm các phần bên dưới.

Một số khí cụ bổ sung thêm khi chỉnh nha.

 1. Minivis

Minivis

Minivis

Minivis thường được sử dụng trong niềng răng phát triển xa xương hàm, là một trụ được đặt vào xương hàm để ổn định kéo răng về đúng vị trí theo chỉ định của bác sĩ. Minivis được làm từ titanium và có hình xoắn ốc nhưng không tích hợp xương hàm như chân răng Implant nên có thể tháo ra dễ dàng mà không gây đau đớn. Giá cho 1 trụ Minivis là 20.000.000 đồng.

 1. Lip Trainer

Lip trainer

Lip trainer

Lip Trainer – khí cụ luyện tập môi dùng với khí cụ MRC cải thiện sự ngậm khít của môi và giúp cơ vùng môi chắc khỏe hơn. Lip Trainer chỉ khoảng 3.500.000 đồng.

Transforce/ Twinblock/ mắc cài sứ

 • Transforce: Là khí cụ nong hàm tự động giúp xương hàm phát triển nhiều hơn, tạo khoảng trống cho các răng sắp xếp lại vị trí mà không còn mọc chen chúc hay lệch lạc nữa. Với Transforce, chỉnh nha sẽ không cần phải nhổ bỏ răng.

  Transforce

  Transforce

 • Twinblock: Là khí cụ niềng răng trong trường hợp tương quan xương hạng II, thường được sử dụng ở trẻ em đang trong độ tuổi trưởng thành nhằm kích thích sự phát triển của hàm dưới và giảm độ hô của hàm trên. Twinblock có thể tháo ra để vệ sinh răng hay ăn thức ăn quá cứng.

  Twin-block

  Twin-block

 • Mắc cài sứ: là một loại niềng răng mắc cài giúp mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ do được làm bằng chất liệu gốm cùng một vài vật liệu vô cơ khác kết hợp với dây cung không màu làm cho người khác khó nhận ra niềng răng.

  Mắc cài sứ

  Mắc cài sứ

Giá của 3 loại trên khoảng từ 5.000.000 đồng.

Chỉnh nha dự phòng cho trẻ em

 1. Trainer

trainer

trainer

Khí cụ chỉnh nha Trainer thường được dùng ở trẻ em gặp các tình trạng khớp cắn hở do thói quen mút tay hay đẩy lưỡi lúc nhỏ hoặc các trường hợp răng mọc sai lệch. Tùy độ tuổi của bé mà có nhiều loại trainer phù hợp với mức giá 3.000.000 đồng.

 1. Myobrace

myobrace

myobrace

Myobrace là một khí cụ hỗ trợ điều trị lưỡi và các cơ mặt hoạt động đúng và vào vị trí của nó, để hàm đủ chỗ giúp răng mọc đúng vị trí ở trẻ em, hạn chế nuốt ngược, thở miệng, tạo thói quen tốt cho hô hấp, chống ngáy, nghiến răng khi ngủ. Cũng giống như Trainer, Myobrace giúp trẻ không thể mút tay hay đẩy lưỡi được. Giá của Myobrace tại Nha khoa Đà Lạt dao động từ 3.500.000 – 4.500.000 đồng.

 1. Bộ giữ khoảng

Bộ giữ khoảng là công cụ dùng để điều chỉnh, giữ vị trí cho răng vĩnh viễn mọc khi răng sữa bị mất sớm tránh tình trạng trạng các răng còn lại xâm lấn làm răng mọc chen chúc sau này. Với 2.500.000 đồng, chúng ta có thể phòng ngừa được tình trạng răng mọc chen chúc do mất răng sớm

Bộ giữ khoảng

Bộ giữ khoảng

Chỉnh nha ngày nay đã được rất nhiều người quan tâm, một kĩ thuật phức tạp tỉ mỉ với nhiều khí cụ nhằm điều chỉnh giúp răng trở về vị trí mong muốn. Điều trị lâu dài từ 1-2 năm bạn cần phải thật sự nghiêm túc khi quyết định thực hiện kĩ thuật này, lựa chọn các trung tâm nha khoa uy tín với kỹ thuật hiện đại, tay nghề cao nhiều kinh nghiệm của bác sĩ chuyên khoa Răng hàm mặt đảm bảo quá trình an toàn và hiệu quả. Nha khoa Đà Lạt – trung tâm nha khoa hàng đầu Đà Lạt là một nơi đáng tin cậy để bạn lựa chọn.

Tham khảo: Niềng răng gồm những thành phần nào

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...