Nha sĩ Nguyễn Khắc Tâm chia sẻ kỹ thuật niềng răng trên đài truyền hình lâm đồng

Một hàm răng có khỏe đẹp thì chúng ta mới có thể nụ cười tươi tắn và đảm bảo cho chúng ta sức ăn nhai tốt được. Hiện nay không chỉ những ai có khiếm khuyết về răng miệng và ngay cả những ai muốn có hàm răng đẹp thì cũng đều tìm đến phương pháp niềng răng.


Video nha sĩ Nguyễn Khắc Tâm chia sẻ kỹ thuật niềng răng

Vậy niềng răng là gì? Có đau không? Và khi nào thì chúng ta đi niềng răng?

Nha sĩ Nguyễn Khắc Tâm giải đáp: Niềng răng việc căn bản của nó là chỉnh sửa lại sự sai khớp cắn của tương quang của hai hàm răng và sự mất cân đối với khuôn mặt. Niềng răng có thể can thiệp ở nhiều độ tuổi khác nhau tuy nhiên độ tuổi tốt nhất là lứa tuổi dậy thì, cơ thể có sự tăng trưởng mạnh về cơ xương. Chúng ta có thể dễ dàng chỉnh sửa sự thay đổi khung xương hàm và vị trí của các răng để gương mặt trở nên cân đối. Khi niềng răng thì chúng ta phải dùng đến khi cụ gắn trực tiếp lên răng hoặc trực tiếp vào xương hàm có thể gây vướng víu khó chịu. Trong quá trình điều chỉnh hướng của răng về vị trí mình mong muốn thì phải tác dụng lực có thể gây đau nhưng trong tầm kiểm soát được.

Niềng răng

Niềng răng

Niềng răng mang lại những lợi ích như thế nào?

Nha sĩ Tâm trả lời: Đây là một câu hỏi rất hay, đặc biệt là các bạn trẻ nên quan tâm vì niềng răng không chỉ tác động vào hướng răng mọc, mà nó còn tác động lên khung xương hàm (Xương hàm trên và xương hàm dưới) ảnh hưởng đến sự cân đối của toàn khuôn mặt. Khi mà răng mọc lệch lạc thì về mặt thẩm mỹ đã xấu, việc nhai nghiền không tốt, nếu còn lệch khớp cắn lâu dài sẽ có thể gây đau khớp thái dương hàm (Là khớp động di nhất trên toàn bộ xương mặt). Kết luận lại: Niềng răng mang lại lợi ích là sự nhai nghiền tốt, tránh được rối loạn khớp thái dương hàm, về mặt thẩm mỹ thì đạt được gương mặt cân đối hài hòa, dễ nhìn hơn.

Để niềng răng đạt được kết quả như mong muốn thì chúng ta nên lưu ý những điều gì?

Nha sĩ Tâm chia sẻ: Chúng ta đều biết niềng răng là một thủ thuật chuyên sâu, nó chỉ được thực hiện bởi bác sĩ chuyên về chỉnh nha và điều kiện thuận lợi bắt buộc như: Cơ sở phòng khám đạt chuẩn, có đầy đủ các khi cụ hiện đại nhất, và quan trọng nhất là khoảng cách di chuyển của khách hàng đến phòng khám phải gần vì việc niềng răng diễn ra nhiều lần điều chỉnh, thời gian niềng răng kéo dài khoảng có thể lên đến 18 – 24 tháng. Trong thời gian niềng răng thì việc mang khí cụ phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ là hết sức cần thiết. Việc cuối cùng cần phải quan tâm là thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của bác sĩ chỉ định, trong trường hợp các em nhỏ thì bố mẹ hoặc người giám hộ là người giúp đỡ nhắc các em tuân thủ để đạt kết quả tốt nhất.

Những lưu ý khi niềng răng

Những lưu ý khi niềng răng

Cảm ơn nha sĩ Nguyễn Khắc Tâm rất là nhiều về những kiến thức bổ ích chia sẻ đến với kháng giả chương trình ngày hôm nay. Chúng tôi cũng hi vọng các bạn đã có thêm một gợi ý hiệu quả và phù hợp để vừa giải quyết vấn đề sức khỏe răng miệng, lại vừa có nụ cười rạng rỡ và tươi tắn.

Nha sĩ Nguyễn Khắc Tâm chia sẻ về bệnh nha chu

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...