Nhổ răng mất bao nhiêu thời gian?

Hiện nay, với công nghệ tiên tiến thì các bác sĩ luôn cố gắng giữ răng thật cho bệnh nhân, nhưng trong một số trường hợp răng sâu quá nặng, viêm tủy, răng mọc làm ảnh hưởng nhiều đến các răng còn lại thì bác sĩ bắt buộc chỉ định nhổ răng hay nhổ răng mọc chen chúc để tiến hành chỉnh nha. Nhưng nhổ răng như thế nào để nhanh chóng và mau lành thương là câu hỏi được nhiều người đặt ra?

Nhổ răng mất bao lâu

Nhổ răng mất bao lâu

Nhiều người nghĩ rằng nhổ răng thì nha sĩ phải cần một lực lớn để dùng kìm, bẩy đẩy chân răng ra khỏi nướu, tiêu tốn nhiều thời gian nhưng với máy siêu âm Piezotome, việc nhổ răng trở nên đơn giản hơn, nhẹ nhàng, nhanh chóng và không xâm lấn nhiều đến mô mềm.

Thời gian dành cho việc nhổ răng bình thường

  1. Đối với răng sữa: dưới 10 phút
  2. Đối với răng thường, nhổ bỏ răng để chỉnh nha: 15 – 30 phút, khi bệnh nhân có các vấn đề cần vệ sinh răng thì lâu hơn

Đối với chân răng bị vỡ, vùng quanh răng bị viêm nhiễm, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm: Trên 40 phút, đây là trường hợp khó, các bác sĩ phải xử lý vùng viêm nhiễm, tiến hành rạch nướu và nhiều thủ thuật khác với kìm, bẩy để có thể đưa chân răng ra khỏi hàm.

Thời gian trên áp dụng cho những bệnh nhân có tình trạng sức khỏe bình thường, không có thai hay trong thời kỳ kinh nguyệt đối với phụ nữ, không có bệnh về máu, tim mạch, huyết áp, tiểu đường… Các trường hợp trên cần thông báo với bác sĩ trước khi nhổ răng, nếu được chỉ định nhổ răng thì thời gian nhổ răng và lành thương có thể dài hơn so với các ca bình thường.

Quy trình nhổ răng rút ngắn thời gian tại Nha khoa Đà Lạt

Tại Nha khoa Đà Lạt, với máy siêu âm Piezotome giúp quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng hơn không hề gây đau. Thay vì dùng kìm và phải rạch nướu quanh răng tốn nhiều thời gian, thì với sóng siêu âm làm giãn các mô mềm xung quanh, tách răng và nướu giúp răng lung lay, bác sĩ sẽ tiến hành lấy răng ra khỏi xương hàm một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng, không đau và lành thương nhanh hơn nhiều. Chỉ khoảng 10 – 15 phút, việc nhổ một chiếc răng vĩnh viễn sẽ hoàn thành. Nhưng với một số trường hợp khó, thì thời gian sẽ lâu hơn do phải dùng mũi khoan siêu âm để cắt răng.

Quy trình nhổ răng không đau

Quy trình nhổ răng không đau

Quy trình này gồm các bước:

  1. Bước 1: Thăm khám, tư vấn: Xem xét mô nướu, tiến hành chụp phim để đánh giá độ khó của răng, lấy thông tin về tình trạng sức khỏe bệnh nhân.
  2. Bước 2: Vệ sinh răng và gây tê: Các bác sĩ tiến hành vệ sinh răng, xử lý các vấn đề răng miệng và gây tê cục bộ vùng răng cần nhổ.
  3. Bước 3: Làm chân răng lung lay: Sử dụng đầu sóng siêu âm làm đứt tách mô nướu với răng, đây là bước quan trọng và cải tiến so với phương pháp cũ.
  4. Bước 4: Nhổ răng: Dây chằng nha chu liên kết với nướu đã yếu dần, các bác sĩ chỉ cần sử dụng dụng cụ chuyên dụng gắp răng ra ngoài một cách nhanh chóng.
  5. Bước 5: cầm máu và tái khám.

Phương pháp nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome còn giúp nhổ răng không đau, không lắc và xoay răng khi nhổ nên bảo tồn xương ổ răng tốt hơn, ít bị tiêu xương hơn.

Bao lâu thì lành thương khi nhổ răng

Nếu một ca nhổ răng theo phương pháp cũ mất 10 – 15 ngày để lành thương thì với phương pháp mới này, thời gian lành thương sẽ được rút ngắn hơn do hạn chế tối đa xâm lấn các mô mềm quanh răng. Tuy nhiên, tùy theo thể trạng, cách chăm sóc của mỗi người mà thời gian lành thương có thể nhanh hơn hoặc kéo dài hơn.

Nếu bắt buộc phải nhổ răng thì các bác sĩ và bệnh nhân nên chọn phương pháp nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome. Tuy giá thành cao hơn phương pháp cũ nhưng đây là biện pháp an toàn, ít xâm lấn giúp nhổ răng không đau, nhanh chóng và rút ngắn thời gian lành thương.

Tại Nha khoa Đà Lạt trung tâm nha khoa tốt nhất Đà Lạt, chúng tôi đã trang bị hệ thống máy siêu âm Piezotome giúp rất nhiều người nhổ răng thành công và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp một ca nhổ răng trở nên đơn giản và giảm thiểu biến chứng. Hãy liên hệ với chúng tôi để hiểu rõ hơn về tình trạng răng của bạn.

Tham khảo: Cách nhổ răng khôn mọc sai lệch

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...