Thời gian bọc răng sứ là bao lâu?

Một trong những giải pháp thẩm mỹ răng miệng được nhiều người ưa chuộng hiện nay là phương pháp bọc răng sứ để cải thiện lại những răng bị vỡ to, răng đã chữa tủy, mọc lệch lạc, thưa, sỉn màu, hàm răng bảo tồn cao và mang lại tính thẩm mỹ tuyệt đối. Hiệu quả như vậy thì thời gian tiến hành bọc răng sứ mất bao lâu? Là câu hỏi được khá nhiều khách hàng bận rộn, liên hệ đến Nha Khoa Đà Lạt để được tư vấn. Và bài viết dưới đây sẽ giải đáp phần nào thắc mắc ấy giúp bạn đọc nhé.

Thời gian bọc răng sứ

Thời gian bọc răng sứ

Bọc răng sứ là gì?

 Là phương pháp phục hình răng hư tổn thương, cải thiện tình trạng xuống cấp của răng mà không cần phải tiến hành nhổ răng. Bằng việc sử dụng một lớp mão sứ có hình dạng giống hệt răng tự nhiên mọc lên từ hàm, chụp lên cùi răng thật khôi phục tính thẩm mỹ của răng miệng, cải thiện chức năng nhai, mang lại nụ cười duyên dáng hơn.

Thời gian bọc răng sứ là bao lâu?

Ai cũng mong muốn có một hàm răng đẹp trắng sáng, nụ cười duyên, tự tin hơn trong khi giao tiếp, đặc biệt là những người làm công việc văn phòng, kinh doanh hay tiếp xúc gặp gỡ với đối tác khách hàng thì càng quan trọng hơn. Tuy nhiên với lượng công việc dày đặc rất khó sắp xếp thời gian thì vấn đề thời gian làm răng tiến hành bao lâu luôn được cân nhắc rất kĩ trước khi thực hiện phục hình bọc răng sứ thẩm mỹ.

Trên thực tế thì thời gian bọc răng sứ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, quan trọng nhất là tình trạng răng miệng của bệnh nhân và công nghệ áp dụng, trình độ kỹ thuật của bác sĩ thực hiện.

  1. Tình trạng răng miệng

Không thể đưa ra kết luận cả quá trình tiến hành mất bao lâu nếu như không kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng.

Trường hợp răng không mắc bất kỳ bệnh lý, không gây bất kỳ ảnh hưởng nào thì quá trình bọc răng sứ sẽ diễn ra nhanh 2-3 ngày trong 2 lần hẹn.

Trường hợp răng mắc một số bệnh lý nha như: Sâu răng, cao răng, viêm nha chu, viêm nướu… thì phải tiến hành điều trị triệt để, rồi mới tiến hành bọc răng sứ, vì thế thời gian tiến hành sẽ lâu hơn.

Sâu răng nặng

Sâu răng nặng

Quá trình bọc răng sứ tại nha khoa Đà Lạt sẽ chỉ mất khoảng 2-3 lần hẹn mà thôi, khoảng cách giữa các lần là 2-3 ngày:

  • Lần hẹn thứ nhất: Mất khoảng 2-3 giờ. Thăm khám kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng triệt để các bệnh răng miệng (nếu có) để ca bọc sứ đạt kết quả tốt nhất, đem lại kết quả lâu dài cho người dùng. Tiến hành gây tê giảm cảm giác đau và ê buốt cho răng trong và sau khi thực hiện mài cùi răng, thời gian mài một cùi răng mất 15-20 phút mà thôi, tùy theo số lượng răng cần bọc mà thời gian có thể kéo dài khác nhau từ 30 phút đến 3 tiếng. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành so màu răng, lấy dấu răng gửi đến phòng Lab phân tích và chế tạo răng sứ phù hợp. Chính vì thế răng sứ vừa khít với cùi răng, nướu răng, gắn chặt trên trên hàm đảm bảo chức năng của răng. Cuối cùng gắn răng tạm, chờ răng sứ thật chế tạo xong, người bệnh vẫn có thể đi làm giao tiếp sinh hoạt bình thường.
  • Lần hẹn thứ hai: Cũng mất khoảng 2-3 giờ, cách 2-3 ngày sau lần hẹn thứ nhất, một số trường hợp có thể kéo dài hơn khi người bệnh muốn cảm nhận chức năng ăn nhai của răng trước khi tiến hành gắn răng cố định. Sau khi răng sứ hoàn thiện, bác sĩ sẽ tiến hành tháo răng tạm, gắn thử răng sứ thật lên cùi răng, nếu đảm bảo vừa khít, màu sắc đồng đều sẽ tiến hành gắn cố định, chỉnh sửa khớp cắn cũng như tính thẩm mỹ một cách toàn diện, quá trình bọc răng sứ được xem như hoàn thành.

Thời gian mài răng và chờ đợi chế tạo răng sứ thật đúng chuẩn theo dấu hàm chiếm nhiều thời gian nhất.

  1. Công nghệ áp dụng, trình độ kỹ thuật của bác sĩ thực hiện

Là một trong những yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ mất bao lâu, bác sĩ tay nghề không cao thì việc bọc răng sứ dễ xảy ra trục trặc mất nhiều thời gian chỉnh sửa lại. Tại Nha Khoa Đà Lạt trung tâm nha khoa số 1 Đà Lạt sẽ giúp bạn lại bỏ hoàn toàn những lo ngại về thời gian mà vẫn đảm bảo an toàn, chất lượng tương thích, tính thẩm mỹ cao.

Máy móc thiết bị nha khoa đà lạt

Máy móc thiết bị nha khoa Đà Lạt

  • Công nghệ kỹ thuật số tiến hành mài cùi, lấy dấu răng và chế tạo răng sứ hoàn toàn trên máy tính sẽ rút ngắn thời gian cho người bệnh.
  • Labo riêng, trang thiết bị hiện đại thì thời gian sẽ nhanh hơn rất nhiều so với các trung tâm nha khoa không có labo riêng. Răng thiết kế đạt chuẩn, tương thích, trùng khớp với răng thật đảm bảo chức năng của răng không phải mất thời gian chỉnh lại.
  • Kinh nghiệm của bác sĩ là một yếu tố quan trọng trong quá trình bọc răng sứ. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, luôn nắm vững công nghệ hiện đại, làm việc tận tình, tỉ mỉ đảm bảo độ an toàn và chính xác cao nhất.

Mỗi dòng răng sứ sẽ có thời gian sử dụng khác nhau, răng sứ kim loại dùng được 8-10 năm, riêng 1 số răng sứ toàn sứ dùng được 15-20 năm thậm chí còn lâu hơn nếu chăm sóc đúng cách. Tốt nhất người bệnh nên kiểm tra sức khỏe răng miệng định kì 6 tháng/ 1 lần tại trung tâm nha khoa uy tín để phòng ngừa hạn chế tốt nhất các bệnh lý về răng miệng. Với câu hỏi: “Thời gian bọc răng sứ là bao lâu?” đã được chúng tôi giải đáp trên thì ắt hẳn bạn không cần phải lo ngại sẽ tốn quá nhiều thời gian cho nó. Hãy đến với Nha Khoa Đà Lạt chúng tôi sẽ giúp bạn tìm lại nụ cười rạng rỡ, hơn hết chúng tôi luôn có ưu đãi thường xuyên, nhanh tay liên hệ nhé.

Tham khảo: Cách làm răng sứ chỉ trong 1 ngày

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...