Làm răng toàn sứ cad/cam chỉ trong ngày

Khôi phục hàm răng trắng sáng, chắc khỏe mà lại nhanh gọn luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của quý khách hàng khi đến với các trung tâm nha khoa. Biết được nhu cầu ấy của các bạn, Nha Khoa Đà Lạt đã áp dụng công nghệ làm răng toàn sứ CAD/CAM, một bước tiến mới trong quá trình phục hình răng sứ, vừa đảm bảo tính chính xác, an toàn, thẩm mỹ mà chỉ hoàn thành trong ngày, đã và đang mang lại sự hài lòng đến với nhiều khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ mới làm răng toàn sứ Cad/Cam chỉ trong ngày nhé!

Làm răng sứ bằng hệ thống CAD/CAM

Làm răng sứ bằng hệ thống CAD/CAM

Răng toàn sứ CAD/CAM là gì?

CAD/CAM được viết tắt là Computer Aided Design (CAD) / Computer Aided Manufacturing (CAM), dịch ra mang nghĩa là thiết kế và chế tạo thông qua máy tính. Đây là một công nghệ mới nhất và hiện đại nhất, răng toàn sứ hoàn toàn được thiết kế và chế tạo thông qua máy tính bằng công nghệ CAD/CAM, là hệ thống chuyên sản xuất chuyên nghiệp kỹ thuật cao, các yếu tố vật liệu, thiết bị, thời gian và nhiệt độ được kết hợp một cách hài hòa. Quá trình tính toán hoàn toàn tự động và mang lại hiệu quả tốt.

Dựa trên công nghệ CAD/CAM, được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau, mang lại nhiều sự lựa chọn như răng toàn sứ Zirconia, toàn sứ Cercon, răng sứ Titan… đảm bảo phù hợp với mong muốn cũng như điều kiện kinh tế của mỗi cá nhân.

Răng toàn sứ CAD/CAM mang lai lợi ích gì?

Xuất phát từ công nghệ hiện đại CAD/CAM mang đến nhiều lợi ích:

  • Tính thẩm mỹ cao:

Có được kiểu răng, mẫu mã, màu sắc theo mong muốn của mỗi cá nhân quả thật là một điều khó khăn với răng sứ tạo ra từ phương pháp thủ công, nhưng riêng với răng sứ CAD/CAM hoàn toàn có thể làm điều đó. Răng toàn sứ CAD/CAM đảm bảo màu sắc tự nhiên, hạn chế tình trạng đục hay đen viền, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu bác sĩ thay đổi mẫu mã răng nếu thấy chưa thực sự ưng ý.

  • Bền, đẹp và chắc chắn:

Mỗi chiếc răng đều được cắt ra từ một thỏi sứ mới, nguyên khối, đắp rất ít nên không phải lo ngại về độ bền, ít bị vỡ khi ăn nhai.

  • Độ chính xác cao:

Chính từ sự chính xác của kỹ thuật CAD/CAM, việc sử dụng máy tính để chế tạo ra chiếc răng sứ hoàn hảo hơn, đường viền sẽ khít sát, những vùng lẹm được xử lý, với sự trợ giúp của máy tính, những sai sót trong công đoạn đúc sứ sẽ được giảm thiểu tối đa.

  • Giảm thiểu bệnh lý răng miệng:

Các phương pháp thủ công dễ khiến sứ trong quá trình đúc bị cong vẹo, vênh so với phần cùi răng thật và làm răng sứ bị hở, tạo ra những khe hở khiến mảng bám dễ dính vào làm hư hại răng thật.

Sự khít sát giữa răng sứ và cùi răng làm giảm khả năng sâu răng, hạn chế gây tụt nướu, giúp tăng tuổi thọ răng sứ. Không những chính xác, răng sứ CAD/CAM còn thực hiện trong khoảng thời gian ngắn mà lại đỡ tốn kém.

Làm răng sứ CAD/CAM chỉ trong ngày:

Quá trình tạo răng sứ ngày càng được cải thiện, thời gian được rút ngắn tạo điều kiện cho những khách hàng bận rộn.

Để làm ra chiếc răng sứ trong thời gian ngắn, hệ thống CAD/CAM từ sự hỗ trợ của máy tính đã giúp cho quá trình làm răng sứ được dễ dàng hơn.

Quy trình trồng răng giả cố định

Quy trình làm răng sứ

  • Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn từng trường hợp cụ thể nhằm mục đích giúp bệnh nhân hiểu rõ về quy trình làm việc. Việc thăm khám sẽ được thực hiện kỹ càng nhằm biết được răng miệng bạn đang ở mức độ nào: về màu sắc, hình dạng, tính thẩm mỹ của răng…
  • Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng, tiến hành mài và sửa soạn răng trước khi phục hình, giai đoạn này chỉ mất 10 phút đối với mỗi răng sứ. Quá trình nhanh gọn cho dù bạn phục hình nhiều răng đi chăng nữa!
  • Quá trình mài răng và sửa soạn hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành đưa ảnh hàm răng của bạn lên máy tính nhằm thiết kế và mô phỏng răng sứ. Mất khoảng 10 phút để hoàn thành giai đoạn này.
  • Thiết kế răng sứ là một giai đoạn khá quan trọng, tuy nhiên quá trình này chỉ mất tầm 15 phút, bạn hoàn toàn có thể nhờ bác sĩ thiết kế răng sứ theo yêu cầu của mình, công nghệ CAD/CAM sẽ giúp bạn hoàn tất răng sứ như mong muốn.
  • Quá trình thiết kế hoàn thành, máy tính sẽ giúp điều chỉnh màu răng sứ y như răng thật, đảm bảo tính tự nhiên chỉ trong vòng 10 phút.
  • Cuối cùng bác sĩ sẽ kiểm tra độ khớp giữa hàm và răng sứ một lần nữa đảm bảo tính chính xác, giúp bạn đánh bóng răng nhằm tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng.

Quá trình hoàn thành nên răng sứ CAD/CAM là vô cùng nhanh gọn, chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ, giúp bạn thay đổi diện mạo chỉ sau một ngày.

Với những ưu việt mà răng sứ CAD/CAM mang lại, tại sao bạn lại không nhanh chóng đặt lịch tại Nha Khoa Đà Lạt, với đội ngũ bác sĩ  tay nghề cao cùng công nghệ hiện đại, chúng tôi sẽ nhanh chóng mang đến cho bạn nụ cười tươi tắn, rạng ngời!

Tìm hiểu xem: Trồng răng sứ cho người mất răng như thế nào

Gọi: 097 595 6669 để đặt lịch và nhận tư vấn miễn phí

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...